World Cup 2002 vết nhơ kinh điển trong lịch sử bóng đá khu vực châu Á

Mặc dù tính đến nay, World Cup 2002 đã trải qua 16 năm, 4 kỳ World Cup khác đã được tổ chức. Tuy nhiên vết nhơ World Cup 2002, sự kiện này chưa bao giờ bị nguội, chưa bao giờ bị lãng quên trong lòng mỗi người hâm mộ môn thể thao vua. Mỗi kỳ World Cup hoặc mỗi kỳ thể thao lớn, người ta lại đào bới vết nhơ kinh điển trong lịch sử bóng đá thế giới và khu vực châu Á, vết nhơ của World Cup 2002.

World Cup 2002 vết nhơ kinh điển trong lịch sử

Chỉ cần search cụm từ vết nhơ của World Cup 2002 hay World Cup 2002 Hàn Quốc, World Cup 2002 – vết nhơ trong lịch sử bóng đá thế giới… bạn sẽ nhận được hàng trăm ngàn kết quả khác nhau. Thậm chí clip chơi bẩn của Hàn Quốc, của trọng tài tại kỳ bóng đá này cũng được ghi lại.

World Cup 2002 vết nhơ kinh điển trong lịch sử
World Cup 2002 vết nhơ kinh điển trong lịch sử

Nhiều người cho hay, mỗi lần xem lại cip chơi xấu của trọng tài và đội tuyển quốc gia xứ Kim Chi, World Cup 2002 vết nhơ kinh điển trong lịch sử xem lại vẫn thấy nhức nhối. Mặc dù Hàn tiến đến vòng bán kết của giải bóng đá vô địch thế giới nhưng chiến thắng năm đó là “nỗi hổ thẹn của châu Á”, vết nhơ xấu hổ đáng xóa nhòa chứ không phải niềm tự hào hay sự vinh quang.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ảnh hưởng của vụ bê bối lớn nhất lịch sử World Cup trong bài viết World Cup 2002 – hàn quốc là nỗi ô nhục của châu á.

Chỉ cần tìm hiểu một vài thông tin về World Cup 2002 vết nhơ kinh điển trong lịch sử, một người hâm mộ bóng đá đơn thuần, không phải chuyên gia bóng đá cũng nhìn rõ được sự không minh bạch ở đây.

Vết nhơ World Cup 2002 – cuộc chơi của trọng tài

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Thông tin về một quan chức trong liên đoàn bóng đá của xứ sở kim chi đã bí mật tìm gặp vị trọng tài Angel Sanchez gây tranh cãi trong lịch sử World Cup tại một khách sạn ở vùng ngoại ô của Hàn Quốc. Không rõ cuộc nói chung cụ thể giữa trọng tài và vị quan chức này là gì.

Người ta chỉ biết rằng, trong trận Hàn gặp đối thủ cực mạnh lúc bấy giờ là Bồ Đào Nha với trọng tài chính là ông Sanchez đã có nhiều điều xảy ra gây khiến người hâm mộ không thể hiểu.

World Cup 2002 - vết nhơ trong lịch sử bóng đá thế giới
World Cup 2002 – vết nhơ trong lịch sử bóng đá thế giới.

Các tờ báo lớn đưa tin lúc đó cho rằng, trận Hàn gặp Bồ là thảm kịch dành cho đội tuyển châu Âu. Một cầu thủ tên Pinto của Bồ Đào Nha đã bị thẻ đỏ và rơi sân ngay lập tức vì pha phạm lỗi không đáng nhận thẻ đỏ.

Lịch sử bóng đá có thể thay đổi nếu như Hàn Quốc không chơi bẩn, mua chuộc trọng tài world cup 2002 và đội vô địch World Cup 2002 có thể đội khác. Nhưng thật tiếc vì sự việc đã sảy ra rồi mà không ai có thể thay đổi được quá khứ.

Tiếp theo, trọng tài Sanchez rút tiếp thẻ vàng thứ 2 cho cầu thủ Beto và anh cũng phải ra sân ngay lập tức. Bồ Đào Nha chơi bóng với 9 người trên sân, sự o ép từ phía trọng tài, các pha chơi bẩn từ phía Hàn Quốc không bị bắt lỗi khiến các cầu thủ choáng váng, mất tinh thần. Để rồi Bồ đã để thua và rời World Cup 2002 với nỗi ấm ức.

Sau Bồ, ở vòng 1/8 là cuộc chạm chán của Hàn và Ý. Người Ý cũng phần nào nhìn ra kịch bản của trọng tài nhưng không thể làm gì khác. Bởi trọng tài là người có quyền vị cao nhất trên sân.

Khi tham dự world cup có rất nhiều hãng máy bay được các đội bóng tin dùng nhưng ưa chuộng nhất vẫn là jetstar. Đơn giản chỉ vì việc kiểm tra chuyến bay jetstar rất nhanh chóng và thuận tiện.

Trong trận đấu này người bắt chính là ông Byron Moreno, người Ecuador. Ý đã có trận đấu khó khăn không kém người Bồ và rồi cũng bị loại khỏi World Cup 2002 khi 2 quả ghi thủng lưới không được công nhận với lý do vớ vẩn.

Hàn Quốc lại ngang nhiên, ngẩng cao đầu bước vào tứ kết. Và chẳng có vấn đề gì ngăn cản bước tiến của họ khi có vị trọng tài áo đen bên cạnh. Hàn Quốc đánh gục Tây Ban Nha để bước vào bán kết. Tây Ban Nha cứ sút tung lưới Hàn là bị từ chối bàn thắng với vô vàn lý do trời ơi đất hỡi.

Điều gì đến cũng phải đến, kịch bản đã được tung ra từ đầu giải đấu đến cuối giải đấu khiến người xem không thể chịu đựng tuy nhiên cũng không thể làm gì. Họ chỉ biết cách kiến nghị lên FIFA nhưng thảm họa World Cup 2002 korean mãi mãi chìm vào trong bóng tối.

Nhiều người hâm mộ còn vẽ những bức tranh biếm họa bóng đá để chỉ trích hành động chơi xấu của Hàn Quốc

World Cup 2002 được coi là cuộc chơi của Hàn Quốc và trọng tài
World Cup 2002 được coi là cuộc chơi của Hàn Quốc và trọng tài

Chỉ biết rằng, hiện tại ông trọng tài áo đen Moreno đã phải đi tù vì tàng trữ ma túy còn Sanchez vẫn cầm còi nhưng chỉ là những trận đấu giải “ao làng”. Mãi mãi 2 vị trọng tài này sẽ không được tha thứ bởi người Ý, Bồ hay Tây Ban Nha.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về World Cup 2002 – vết nhơ trong lịch sử bóng đá thế giới. Nó có là nỗi nhục của châu Á hay không? Trận cầu này có đáng được tự hào hay không? Người hâm mộ sẽ tự có câu trả lời.

Hãy cùng xem qua trang chủ của www.myrtlebeachcourtyard.com để tìm hiểu thêm về kỳ World Cup 2012 đầy tai tiếng này. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *