World Cup 2002 – Ngày thảm họa của thể thao thế giới và khu vực Châu Á

Khi nhắc về kỳ World Cup 2002, nhiều người gọi đó là thảm họa của thể thao thế giới và khu vực châu Á bởi đây là cuộc chơi của nước chủ nhà Hàn Quốc và trọng tài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề được xem là vết nhơ lịch sử bóng đá thế giới này.

Hôm nay www.myrtlebeachcourtyard.com sẽ chia sẻ thông tin về thảm họa World Cup 2002 Korean ngay sau đây.

Thông tin về World Cup 2002 – ngày thảm họa của thể thao thế giới

World Cup 2002 là lần thứ 17 của FIFA World Cup. Đây là giải bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức định kỳ cứ 4 năm 1 lần, kéo dài từ ngày 31 tháng 5 đến hết tháng 6.

Lần thứ 17 này, FIFA lựa chọn quốc gia thuộc châu Á để tổ chức World Cup, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tính từ khi thành lập đến năm 2002. 2 quốc gia đồng đăng cai tổ chức World Cup 2002 là Hàn Quốc và Nhật Bản. Trận chung kết cuối cùng World Cup 2002 tổ chức tại thành phố Yokohama, sân vận động của Nhật.

World Cup 2002 - ngày thảm họa của thể thao thế giới không ai không biết
World Cup 2002 – ngày thảm họa của thể thao thế giới không ai không biết

Cùng với Hàn và Nhật, châu Á có thêm 3 quốc gia nữa vinh dự tham gia World Cup 2002. Trong đó Trung Quốc, Slovenia, Senegal và Ecuador là những quốc gia đầu tiên tham dự, có thể nói là tân binh.

Xem thêm Cúp c1 là gì, những điều ít biết về giải đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ

Tại World Cup 2002 có rất nhiều điều bất ngờ và bất ngờ hơn cả là Pháp nhà đương kim vô địch bị loại ngay từ vòng bảng. Hàn Quốc, 1 đội bóng châu Á đánh bại các đội bóng mạnh được xếp vào bảng A là Bồ Đào Nha, Italia và Tây Ban Nha để đến với vòng bán kết.

Chính vì sự kiện Hàn Quốc vào bán kết đã khiến cho World Cup 2002 – ngày thảm họa của thể thao thế giới.

World Cup 2002 – Hàn Quốc và thảm họa trọng tài

Có lẽ nhiều người không tìm hiểu về World Cup 2002 sẽ không biết được vì sao nó được gọi là nỗi nhục châu Á hay vết đen lịch sử World Cup. Những tưởng một đội bóng châu Á lúc đó không được đánh giá cao tiến vào vòng bán kết sẽ được cả thế giới tung hô, người hâm mộ của Hàn Quốc và châu Á sẽ cực kỳ tự hào. Nhưng không!

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vết nhơ World Cup 2002 và vụ bên bối lớn nhất lịch sử này.

Vị trọng tài gây tranh cãi tại World Cup 2002
Vị trọng tài gây tranh cãi tại World Cup 2002

Nguyên nhân là do World Cup 2002 là một cuộc chơi “bẩn”, không fair play của đội chủ nhà Hàn Quốc. Hay như nhiều người nói đây là cuộc chơi của Hàn Quốc và trọng tài. Bởi trọng tài đã thao túng trận đấu, tạo điều kiện cho Hàn Quốc tiến vào vòng bán kết. Cụ thể như thế nào, chúng ta hãy cùng xem rõ hơn sự việc bê bối trọng tài World Cup 2002.

Trọng tài đã không công nhận tất cả 5 bàn thắng của Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha khi ghi thủng lưới đội chủ nhà Hàn Quốc. Mặc dù cả 5 bàn thắng đó được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá không có bất cứ lỗi sai nào. Tuy nhiên khi trên sân, trọng tài được toàn quyền quyết định, đúng có thể thành sai và ngược lại.

Không chỉ không công nhận 5 bàn thắng, trọng tài Byron Moreno còn cho thẻ đỏ một cách gây tranh cãi với các đối thủ của Hàn Quốc là Ý và Bồ Đào Nha.

World Cup 2002 là những câu chuyện mà cả thế giới đặc biệt là người Bồ, Tây Ban Nha và người Ý sẽ không thể nào quên được. Đặc biệt với những người yêu bóng đá. Người ta gọi đó là thảm họa World Cup 2002 Korean, thảm họa trọng tài.

Nhiều tờ báo đã viết rằng “Ý bị loại một cách đầy cay đắng trong một trận cầu bẩn thỉu” hay “trọng tài là những tên lính đánh thuê” “trọng tài cực kỳ tồi tệ trong lịch sử bóng đá World Cup”.

Những chiếc thẻ đỏ được dơ ra một cách "ngẫu hứng" tại thảm họa world cup 2002 Korean
Những chiếc thẻ đỏ được dơ ra một cách “ngẫu hứng” tại thảm họa world cup 2002 Korean

World Cup 2002 đến nay

Kể từ ngày World Cup 2002 – Hàn Quốc và thảm họa trọng tài. Đến nay đội bóng xứ sở kim chi chưa một lần tiến sâu đến vòng tứ kết của giải bóng đá vô địch thế giới chứ chưa nói đến việc mon men vào vòng bán kết. Ở World Cup 2006 hay 2014, Hàn bị loại ngay ở vòng bảng.

Hãy cùng tìm hiểu World Cup 2002 đội nào vô địch và những chi tiết nhà vô địch world cup qua từng năm ở bài viết này nhé.

Còn vị trọng tài đã bóp méo tiếng còi tại World Cup 2002 dường như đã bị quả báo. Ông Moreno đã bị treo còi sau đó không lâu ông đã bị đi tù vì cất giấu ma túy. Thậm chí trong một chương trình truyền hình ở Ý, chính vị trọng tài này đã chia sẻ mục tiêu của trận cầu bẩn ngày đó là vì tiền, chỉ đơn giản là chữ tiền.

Người Ý, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha sẽ không quên thảm họa World Cup 2002 Korean cũng như có thể không bao giờ tha thứ cho ông trọng tài Moreno.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *