Những vai trò của nhà hàng trong khách sạn mà bạn nên biết

Nhà hàng có đặc điểm, vai trò và chức năng cụ thể trong khách sạn, là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Bài viết sau đây sẽ cho bạn thêm thông tin về vai trò của bộ phận nhà hàng trong khách sạn.

1/ Đặc điểm của bộ phận nhà hàng trong khách sạn

Hiện nay, đời sống của nhân dân được nâng cao rất nhiều, kéo theo đó là nhu cầu du lịch phát triển với tốc độ nhanh, đòi hỏi ngành du lịch phát triển với tốc độ nhanh hơn với tốc độ tăng của GDP, trong đó có hệ thống kinh doanh khách sạn giữ vị trí quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thêm thông tin về kiểm tra chuyến bay vietjet để có cho mình những thông tin của mình nhanh nhất trước khi khởi hành

Kinh doanh khách sạn phát triển dẫn đến sự phát triển về nhu cầu vật tư, trang thiết bị để xây dựng các khách sạn và nguyên liệu hàng hóa để cung ứng cho khách du lịch tăng lên nhanh chóng. Những vật liệu đầu vào này do ngành công nghiệp, nông nghiệp, giao thông và thương mại cung cấp. Điều đó thúc đẩy các ngành kinh tế phát triển và góp phần thúc đẩy nhịp độ tăng GDP.

Bộ phận nhà hàng trong khách sạn là bộ phận kinh doanh, phục vụ nhu cầu ăn uống tại khách sạn. Đối tượng phục vụ là: khách du lịch, khách dự các hội nghị, khách vãng lai nghỉ tại khách sạn, phục vụ tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan,…

Bộ phận nhà hàng trong khách sạn phục vụ nhu cầu ăn uống
Bộ phận nhà hàng trong khách sạn phục vụ nhu cầu ăn uống

Sản phẩm kinh doanh của nhà hàng bao gồm 2 loại:

  • Sản phẩm, món ăn tự chế: do nhà hàng tự chế biến.
  • Hàng hóa chuyển bán: rượu bia, nước khoáng, bánh kẹo,…

Bộ phận nhà hàng trong khách sạn phục vụ khách các bữa chính hoặc trong khoảng thời gian từ 6h đến 24h hàng ngày ( thậm chí có nơi phục vụ 24/24h ). Tại nhà hàng trong khách sạn, lao động thủ công là chủ yếu nhưng có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đặc biệt là bộ phận chế biến.

Những ứng dụng theo dõi chuyến bay thịnh hành nhất hiện nay.

Doanh thu của bộ phận nhà hàng trong khách sạn phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của khách hàng, của từng bữa ăn. Vì thế doanh thu không đồng đều mà có sự chênh lệch qua các tháng.

2/ Vai trò của nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng là bộ phận cấu thành của khách sạn, không có nhà hàng khách sạn khó có thể hoạt động trơn tru, hoàn thiện và hiệu quả. Nhà hàng có nhiệm vụ chính là đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng tại khách sạn.

Nhà hàng là nơi tạo dấu ấn riêng cho khách sạn
Nhà hàng là nơi tạo dấu ấn riêng cho khách sạn

Ngoài ra đây cũng là nơi các khách hàng giao tiếp gặp mặt nhau, mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác, siết chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia, các dân tộc trên mọi miền đất nước và trên thế giới. Tạo cơ hội tìm hiểu văn hóa, đời sống dân cư cộng đồng, tìm kiếm bạn mới.

Nhà hàng trong khách sạn giúp tạo công ăn việc làm cho người lao động, tạo dấu ấn riêng có cho khách sạn, thu hút và làm thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của du khách. Cùng góp phần tăng thêm một nguồn doanh thu vào tổng doanh thu hàng tháng cho khách sạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhà nghỉ bình dân ở hải phòng

3/ Chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Chức năng chính của nhà hàng trong khách sạn là kinh doanh thức ăn, đồ uống và phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng tại khách sạn. Đây là hoạt động có vai trò quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn, đảm bảo thỏa mãn tối ưu nhu cầu cấp thiết của khách du lịch hiện nay. Đó là không chỉ “ăn no – mặc ấm” mà là “ăn ngon – mặc đẹp”.

Nhà hàng là nơi tổ chức tiệc tùng và đám cưới
Nhà hàng là nơi tổ chức tiệc tùng và đám cưới

Ngoài ra, một số nhà hàng còn chịu trách nhiệm về ăn uống cho nhân viên tại khách sạn và cung cấp các dịch vụ bổ sung như: tổ chức tiệc, sinh nhật, đám cưới, nạp tài,…

Đầu tư phát triển kinh doanh bộ phận nhà hàng trong khách sạn cũng chính là đầu tư phát triển, mang lại doanh thu cao cho khách sạn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  www.myrtlebeachcourtyard.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *