Những điều xung quanh vụ việc Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002

Khi nói về những scandal tai tiếng nhất trong lịch sử của giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới FIFA World Cup. Người hâm mộ không thể quên vụ việc Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002. Hàn Quốc chơi xấu, bê bối của Hàn Quốc ở World Cup 2002. Sự thật như thế nào?

Những điều xung quanh của vụ World Cup 2002 trọng tài thiên vị cho Hàn Quốc, hãy cùng www.myrtlebeachcourtyard.com tìm hiểu thêm ngay sau đây.

Scandal: Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002

Khi nói đến World Cup 2002, từ khóa trọng tài World Cup 2002 hay Hàn Quốc chơi xấu ở World Cup 20002 trở thành từ khóa hot nhất, được nhiều người tìm kiếm nhất.

Khi tham dự world cup có rất nhiều hãng máy bay được các đội bóng tin dùng nhưng ưa chuộng nhất vẫn là jetstar. Đơn giản chỉ vì việc kiểm tra chuyến bay jetstar rất nhanh chóng và thuận tiện.

Nhiều thông tin chỉ trích Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002 - Ảnh minh họa
Nhiều thông tin chỉ trích Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002 – Ảnh minh họa

Giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup là giải bóng đá lớn được cả thế giới mong chờ 4 năm 1 lần. Năm 2002, 2 nước chủ nhà châu Á đăng cai tổ chức giải đấu là Hàn Quốc và Nhật Bản. Sự việc này đánh dấu lần đầu tiên châu Á được tổ chức World Cup, lần đầu tiên Hàn Quốc lọt vào vòng bán kết.

Những tưởng câu chuyện cổ tích Hàn Quốc lọt vào vòng bán kết World Cup 2002 sẽ trở thành niềm vinh dự, vinh hạnh, niềm vui của toàn châu Á nói chung và người dân Hàn Quốc nói riêng.

Nhưng không! Các vị trọng tài bắt chính năm đó trở thành “diễn viên chính” những người đưa bóng đá Hàn Quốc năm đó vào câu chuyện cổ tích đến bây giờ người hâm mộ vẫn còn nhớ mãi câu chuyện bê bối lịch sử năm đó.

các chuyến bay từ singapore về việt nam với các dịch vụ tiện ích tốt nhất mà chi phí thấp nhất.

World Cup 2002, trọng tài thiên vị Hàn Quốc

Trọng tài World Cup 2002 thiên vị Hàn Quốc như thế nào, mọi người có thể theo dõi sau đây:

Trong các trận thi đấu tại giải bóng đá lớn nhất thế giới FIFA World Cup 2002, có đến 5 bàn thắng thủng lưới của đối phương đối với Hàn Quốc đều không được công nhận. Nếu 1 bàn thắng, 2 bàn thắng chúng ta có thể hiểu nhưng đến 5 bàn thắng. Tất cả đều là thuyết âm mưu của trọng tài và Hàn Quốc đã bị lộ tẩy.

World Cup 2002, trọng tài thiên vị Hàn Quốc để rồi Hàn Quốc tiến vào bán kết - Ảnh minh họa
World Cup 2002, trọng tài thiên vị Hàn Quốc để rồi Hàn Quốc tiến vào bán kết – Ảnh minh họa

Đội tuyển Ý có 2 bàn thắng không được công nhận bởi trọng tài World Cup 2002

Bàn thắng đầu tiên không được công nhận đó là trận đấu giữa Hàn và Italia khi tham gia vòng 16 đội. Bàn thắng của cầu thủ Italia hoàn toàn hợp lệ nhưng đã bị trọng tài từ chối và hủy bỏ không công nhận bàn thắng vàng này. Italia bị tước đi 2 bàn thắng bởi trọng tài để rồi để thua Hàn Quốc sau hiệp phụ với tỉ số 1-2.

Tây Ban Nha cũng bị trọng tài World Cup 2002 hủy bỏ 2 bàn thắng

Bàn thắng tiếp theo bị loại bỏ đó là 2 bàn thắng liền của Tây Ban Nha ở trận tứ kết. Theo trọng tài đó là lỗi việt vị mà thực ra không có việt vì nào ở đây cả. Tuy nhiên tiếng nói của trọng tài trên sân là cao nhất, trọng tài nói việt vị thì chính xác là lỗi việt vĩ.

Cuối cùng Tây Ban Nha đã không có bàn thắng nào và Hàn Quốc đường đường chính chính tiến vào bán kết. Tây Ban Nha bị loại một cách cực kỳ ấm ức.

Trong nhiều tình huống, vị “vua áo đen trọng tài Kim Dae Yong ” này bị cho là xử ép U23 Việt Nam. Ông đã từng bị án phạt treo còi vì làn sóng dữ dội của cổ động viên từ phía Han Quốc, Việt Nam và những cổ động viên yêu bóng đá…

Ngoài 4 bàn thắng không được công nhận trên, còn 1 bàn thắng nữa không được công nhận của Bồ Đào Nha. Tổng cộng Hàn Quốc đã tiến tới bán kết FIFA World Cup 2002 với 5 bàn thắng của đối thủ không được công nhận.

Người Hàn đánh bại các đối thủ nặng ký đó là Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha để tiến vào vòng trong. Và đây là vết nhơ không thể nào xóa nhòa khi nhắc đến giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup.

Cả châu Âu choáng váng vì trọng tài World Cup 2002, cả thế giới đặc biệt là châu Á sốc vì chiến thắng của Hàn Quốc.

Tại sao World Cup 2002 vết nhơ kinh điển trong lịch sử bóng đá thế giới?

Người Bồ căm phẫn, người Ý uất hận còn người Tây Ban Nha căm hờn vì sự thiên vị của trọng tài. Với sự trợ giúp cực kỳ nhiệt tình của tổ trọng tài, Hàn Quốc đã vào sâu nhất trong một kỳ World Cup tính từ năm thành lập cho đến nay 2018.

Cả châu Âu choáng váng, bất mãn vì trọng tài World Cup 2002
Cả châu Âu choáng váng, bất mãn vì trọng tài World Cup 2002

Năm 2002, hàng triệu cổ động viên của Hàn Quốc đã ăn mừng chiến thắng của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Huấn luyện viên Hàn Quốc năm đó là Hiddick đã được trao quốc tịch Hàn Quốc và trở thành người hùng trong mắt người đân nước này.

Tuy nhiên sau đó, những thông tin Hàn Quốc mua trọng tài cũng như gặp quá nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Vụ việc World Cup 2002 trọng tài thiên vị Hàn Quốc đã trở thành vấn đề được bàn luận nhiều nhất. Đến nay trọng tài World Cup 2002, Hàn Quốc World Cup 2002 vẫn được nhắc đến như một nỗi xấu hổ của nền bóng đá nước này.

Những thông tin Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002 chúng ta vừa tìm hiểu. Mặc dù Hàn Quốc đã có nhiều sự thay đổi, có nhiều cố gắng trong môn thể thao vua. Nhưng những vết nhơ tại World Cup 2002, người hâm mộ sẽ mãi mãi không thể quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *