Xem lại trận đấu trong khuôn khổ lịch thi đấu VCK World Cup 2002

World Cup là giải bóng đá vô địch thế giới được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần. Tính đến năm 2018, giải thi đấu này đã tổ chức tổng cộng 21 lần trong đó World Cup 2002 được xem là năm để lại nhiều thất vọng nhất, nhiều tai tiếng nhất khi mà hàn quốc vào bán kết: điểm đen World Cup 2002. Cụ thể như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu vòng loại World Cup 2002 và các thông tin bên lề ngay sau đây.

Thông tin về vòng loại World Cup 2002

World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản. 2 quốc gia này đồng tổ chức và đây là lần đầu tiên World Cup được diễn ra ở một đất nước thuộc khu vực châu Á.

World Cup 2002 với 2 đội chủ nhà là Nhật Bản và Hàn Quốc. Kết quả bóng đá World Cup 2002 cũng có nhiều điểm đáng nhớ
World Cup 2002 với 2 đội chủ nhà là Nhật Bản và Hàn Quốc. Kết quả bóng đá World Cup 2002 cũng có nhiều điểm đáng nhớ

Vòng loại World Cup 2002 có 199 đội tham dự tranh suất vào vòng chung kết. Sau thời gian thi đấu đã có tổng cộng 29 đội chính thức được bước vào vòng trận chung kết World Cup 2002 trong đó có 2 đội chủ nhà là Hàn và Nhật. Tham gia vòng trận chung kết World Cup 2002 có 14 đội châu Âu, 5 đội châu Phi và 5 đội thuộc châu Á.

Cùng tham khảo danh sách các đội châu á tham dự World Cup 2018 tổ chức tại Nga nhé.

Lịch thi đấu VCK World Cup 2002

Vòng chung kết World Cup 2002 sẽ có vòng loại ở bảng A, B, C, D, E, F, G, H trong đó:

 • Bảng A có Đan Mạch, Uruguay, Senegal và đương kim vô địch Pháp.
 • Bảng B có Tây Ban Nha, Nam Phi, Slevenia và Paraguay.
 • Bảng C có Brazil đội bóng 5 lần dành ngôi vị cao nhất tính đến năm 2018, Thổ Nhĩ Kì, Trung Quốc và Costa Rica. Bảng D có Hàn, Mỹ, Bồ Đào Nha và Ba Lan.
 • Bảng E có Đức, Ireland, Cameroon và Ả rập. Bảng F có Thụy Điển, Anh, Argentina và Nigeria.
 • Bảng G có Mexico, Ý, Croatia và Ecuador.
 • Bảng H có đội chủ nhà Nhật, Bỉ, Nga và Tunisia.

Vòng 2 sẽ là cuộc đụng độ giữa:

 • Đội nhất E gặp đội Nhì bảng B
 • Nhất A gặp Nhì F
 • Nhất F gặp Nhì A
 • Nhất B gặp Nhì E
 • Nhất G gặp đội nhì bảng D
 • Đội nhất bảng C gặp đội nhì bảng H
 • Đội nhất bảng H gặp đội nhì bảng C
 • Đội nhất bảng H gặp đội nhì bảng G
Cùng tìm hiểu về lịch thi đấu vck World Cup 2002
Cùng tìm hiểu về lịch thi đấu vck World Cup 2002.

Sau đó sẽ xác định đội vào tứ kết World Cup 2002, đội thắng tứ kết sẽ vào bán kết World Cup 2002. Bán kết sẽ có bán kết 1 và bán kết 2, 2 đội thua ở bán kết sẽ cùng nhau trải qua trận tranh hạng 3 World Cup 2002 và cuối cùng là vị trí dành ngôi vô địch ở  trận chung kết World Cup 2002.

Kết quả bóng đá World Cup 2002

Kỳ World Cup 2002 Hàn Quốc  có thể nói diễn ra cực kỳ bất ngờ và thú vị đến nỗi mỗi khi nhắc lại về giải đấu này, người ta sẽ nhớ nhất kỳ World Cup 2002 diễn ra ở Hàn và Nhật.

Trong đó, kết quả bóng đá World Cup 2002, Pháp là nhà đương kim vô địch, là đội đánh giá ở bảng A đã bị loại ngay từ vòng bảng.Và Hàn Quốc, đội thuộc khu vực châu Á, lần đầu tiên tiến sâu đến vào bán kết của giải bóng đá thế giới FIFA World Cup.

Hàn Quốc vào được bán kết World Cup 2002 đã trở thành cơn trấn động châu Á lúc bấy giờ. Tuy nhiên đây cũng thuộc 1 trong  những scandal cực kỳ tai tiếng của giải bóng đá thế giới World Cup.

Theo nguồn tin của keo ngon dem nay thì World Cup 2002 ở Hàn Quốc và Nhật Bản là lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á

Khi nhắc về World Cup 2002, nhiều người gọi Hàn Quốc vào bán kết, điểm đen World Cup 2002. Hay Hàn Quốc vào được bán kết World Cup 2002, nỗi hổ thẹn chưa từng có…Tưởng như nó là niềm tự hàn của châu Á, của người Hàn nhưng sự kiện này lại trở thành “vết nhơ” trong lịch sử khi để lộ thông tin trọng tài thiên vị đội chủ nhà, trọng tài là người đưa Hàn Quốc vào bán kết.

Hàn Quốc vào bán kết: điểm đen World Cup 2002
Hàn Quốc vào bán kết: điểm đen World Cup 2002

Có ai ngờ rằng, một đội bóng đá châu Á đã vượt qua Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Ý là đội tuyển đã từng vô địch World Cup. Hàn Quốc trở thành đội bóng xuất sắc có mặt tại bán kết World Cup 2002 để chiến đấu cùng với Italia, quốc gia 4 lần dành ngôi vị cao nhất tại FIFA World Cup.

Với sự giúp đỡ cực kỳ nhiệt tình từ phía trọng tài, Hàn Quốc lần đầu tiên tiến sâu vào bán kết tuy nhiên mỗi lần nhắc đến World Cup 2002, không ít người xấu hổ vì chiến thắng này.

Trên đây chúng ta vừa dành thời gian tìm hiểu lại về kết quả bóng đá World Cup 2002 cũng như các câu chuyện bên lề. Mà có lẽ đến nhiều kỳ World Cup nữa người ta cũng sẽ không bao giờ quên được kỳ World Cup đầy tai tiếng này.

Hãy truy cập https://www.myrtlebeachcourtyard.com/ để xem thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *