Ý nghĩa hình tượng trong logo World Cup 2002 của chủ nhà Hàn Quốc

Năm 2002 là năm đầu tiên giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức ở châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản. 2 quốc gia này đồng tổ chức FIFA World Cup 2002. Đây cũng là năm đi vào lịch sử bóng đá châu Á khi Hàn Quốc vào được đến vòng bán kết. Trong bài chia sẻ này, hãy www.myrtlebeachcourtyard.com cùng  tìm hiểu về logo World Cup 2002 cũng như ý nghĩa của logo này.

Sơ lược về kỳ World Cup 2002

FIFA World Cup 2002 là giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức lần thứ 17 kể từ năm thành lập đầu tiên 1930.

World Cup 2002 diễn ra vào ngày 31 tháng 5 năm 2002 đến hết tháng 6 năm 2002 tại Hàn và Nhật. Đây là năm đầu tiên châu Á đăng cai tổ chức giải bóng đá lớn nhất thế giới này.

Và chủ đề các đội châu á tham dự World Cup 2018 đươc báo chí thế giới bàn tán, đây như một vết nhơ trong lịch sử các kỳ world cup.

Và cũng là lần đầu tiên đội bóng châu Á vươn tới kỳ bán kết mặc dù có nhiều tai tiếng. Năm 2002 cũng là năm Brazil lên ngôi vương lần thứ 5, tính đến thời điểm năm 2018 hiện tại chưa có đội tuyển quốc gia nào vượt qua được những cầu thủ vũ điệu Samba.

World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản - lần đầu tiên quốc gia châu Á đăng cai tổ chức
World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản – lần đầu tiên quốc gia châu Á đăng cai tổ chức

World Cup 2002 với 199 đội tuyển đến từ các quốc gia trên thế giới tham dự vòng loại trong đó có 29 đội vào vòng chung kết trong đó có cả Hàn và Nhật là 2 đội chủ nhà. Nhà đương kim vô địch thế giới lúc đó là Pháp đã được đặc cách vào vòng chung kết luôn mà không cần tham dự vòng loại.

Ý nghĩa về logo của các tuyển quốc gia là vô cùng độc đáo, tuy nhiên Logo các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu, cũng mang trong mình nhiều ý nghĩa không kém, ở nhiều đội bóng với lịch sử lâu dài chính vì thế cũng mang trong mình những câu chuyện rất thú vị 

Tuy nhiên kể từ năm 2002, FIFA đã loại bỏ quy định đặc cách này, theo đó đội vô địch World Cup 2002 vẫn sẽ phải đá vòng loại như bao các đội khác để dành suất và vòng chung kết World Cup 2006 diễn ra tại Đức.

Logo World 2002 Cup

Mỗi kỳ World Cup được tổ chức tại các nước chủ nhà khác nhau sẽ có logo cũng như linh vật khác nhau. Logo hay linh vật đều được thiết kế riêng mang đặc trưng của đơn vị đăng cai tổ chức tuy nhiên phải nêu bật được tinh thần thể thao.

Nếu logo World Cup trước  2002 đều là những khối hình miêu tả quả bóng đến mức nhàm chán không có sự thay đổi thì logo World Cup 2002 đã khác.

Hàn Quốc, đội bóng đá châu Á lần đầu bước sâu đến vòng bán kết
Hàn Quốc, đội bóng đá châu Á lần đầu bước sâu đến vòng bán kết

World Cup 2002 logo là sự kết hợp của cả 2 quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc bởi 2 nước này đồng đăng cai tổ chức. Logo World Cup 2002 được đánh giá là 1 trong những World Cup 2002 logo đẹp nhất và ấn tượng nhất và có sự khác biệt so với các năm trước. Logo của 2 quốc gia này đánh dấu sự thay đổi khi xuất hiện các hình học.

Với nhiều dư luận từ các trang báo, trong đó có soi keo truc tiep thì quả thật World Cup 2002 là giải đấu để lại ấn tượng xấu nhất trong lịch sử bóng đá

Nếu như các logo World Cup trước chỉ tập trung vào trái bóng tròn thì logo World Cup 2002 đã có sự khác biệt khi tập trung vào chiếc cúp và tập trung vào toàn bộ cộng đồng những người đam mê bóng đá thay vì tập trung vào đơn vị đăng cai tổ chức là nước chủ nhà.

Các đường nét không kém phần mềm mại giao thoa với nhau trong logo World Cup 2002 được tạo bởi Interbrand London. Logo này có biểu tượng của chiếc cúp và nếu bạn để ý sẽ thấy hình ảnh người hâm mộ đang vui vẻ vẫy các biểu ngữ. Tất cả những chi tiết này nằm trong vòng tròn với sự giao thoa cực kỳ hoàn hảo.

Kể từ World Cup 2002 logo có sự thay đổi và ấn tượng của Nhật và Hàn, sau đó các quốc gia đăng cai tổ chức cũng có sự học hỏi và phát triển.

Logo World Cup 2006 của Đức cũng thay vì tập trung vào trái bóng, đất nước này cũng ưu tiên hình ảnh người hâm mộ lên mẫu logo.

World Cup 2002 là sự đánh dấu của châu Á khi lần đầu tiên đăng cai tổ chức giải bóng đá lớn nhất thế giới. Và đây cũng là lần đầu tiên đại diện châu Á là Hàn Quốc dành được tấm vé vào đến vòng bán kết mặc dù có rất nhiều tranh cãi xung quanh đó về trọng tài cũng như chiến thắng của Hàn Quốc.

Logo World Cup 2002 do Hàn Quốc và Nhật Bản đồng đăng cai
Logo World Cup 2002 do Hàn Quốc và Nhật Bản đồng đăng cai.

Theo chúng tôi được biết World Cup 2022 FIFA sẽ nâng tổng số đội vào vòng chung kết lên 48 đội thay vì 32 đội như hiện tại nhưng được biết Quatar phản đối vì không thể chuẩn bị các khâu tổ chức cho quá nhiều đội tham gia. Người hâm mộ hãy chờ đợi và theo dõi FIFA World Cup 2022 nhé.

Để tìm hiểu rõ hơn về vết đen trong lịch sử các kỳ World Cup, xin mời mọi người theo dõi tiếp ở các bài sau của chúng tôi sẽ nói rõ hơn. Chúng ta hãy cùng chờ đến đến năm 2022 để theo dõi World Cup được tổ chức tại Quatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *