Những điều mà bạn chưa biết về lịch sử các kỳ World Cup

World Cup – giải vô địch bóng đá thế giới do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần. Đây là giải đấu của tất cả các đội tuyển quốc gia, những nước thành viên của liên đoàn FIFA. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các đội tuyển đã thi đấu trong lịch sử các kỳ World Cup cũng như lịch sử vô địch World Cup ngay sau đây.

World Cup và những thông tin cần biết

Người hâm mộ bóng đá không thể không biết đại hội thể thao lớn nhất thế giới đó là FIFA World Cup. Lịch sử các kỳ World Cup, cứ 4 năm 1 lần, World Cup được tổ chức và tất cả các đội tuyển quốc gia thành viên của FIFA đều được tham gia.

Xem thêm: 

Lần tổ chức đầu tiên, World Cup ra đời đó là năm 1930. Kể từ năm 1998, luật FIFA thay đổi, theo đó 32 đội bóng quốc gia xuất sắc nhất, vượt qua vòng loại sẽ tham dự vào vòng chung kết.

Tìm hiểu về lịch sử các kỳ World Cup từ khi thành lập
Tìm hiểu về lịch sử các kỳ World Cup từ khi thành lập

Bạn có biết vòng loại World Cup được tổ chức từ bao giờ không? Từ 3 năm trước khi World Cup  diễn ra, các đội sẽ thi đấu và tranh suất vào chung kết cùng nước chủ nhà. Đây là sự kiện thể thao quốc tế thu hút sự quan tâm của toàn bộ người dân thế giới.

Kể từ năm thành lập đến nay, lịch sử các kỳ World Cup  đã trải qua 21 lần tính đến World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Từ khi thành lập đến nay, FIFA World Cup bị dừng 2 lần không tổ chức bởi chiến tranh thế giới thứ 2.

Trong 21 lần tổ chức đã có 8 đội bóng quốc gia dành ngôi vô địch trong đó đất nước Brazil là đội bóng duy nhất có mặt đầy đủ trong cả 21 lần tổ chức. Đồng thời đây cũng là đội bóng 5 lần dành được danh hiệu vô địch FIFA World Cup.

Lịch sử các kỳ World Cup

World Cup 1930: đây là lần đầu tiên World Cup được tổ chức. Uruguay là nước đăng cai và trong lịch sử vô địch World Cup, đây là quốc gia đầu tiên dành danh hiệu cao nhất của FIFA World Cup. Kỳ WC đầu tiên này không có vòng loại.

World Cup được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần
World Cup được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần

World Cup 1934: Ý là quốc gia thứ 2 đăng cai tổ chức World Cup, lần này có 16 quốc gia tham gia và Ý cũng là đất nước dành ngôi vô địch. Nhà đương kim vô địch Uruguay đã không tham gia kỳ WC này nhằm trả đũa vì Ý trước đó không tham gia WC 1930.

World Cup 1938: trong lịch sử các kỳ World Cup, Ý tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch

Năm 1942 và 1946: WC bị hoãn không tổ chức vì chiến tranh thế giới thứ 2

World Cup 1950: Trong lịch sử các kỳ World Cup, World Cup 1950 được tổ chức tại Brazil  và Uruguay một lần nữa dành chức vô địch thế giới trong đó Ý – đội tuyển liên tiếp 2 lần là nhà vô địch đã bị loại ngay từ vòng bảng.

World Cup 1954: Đức lên ngôi vô địch

World Cup 1958: Brazil lần đầu tiên được giơ cao chiếc cúp thế giới.

World Cup 1962: các vũ công samba tiếp tục bảo vệ danh hiệu vô địch. Tuy nhiên kỳ WC này là vết nhơ trong lịch sử bóng đá bởi các trận cầu cực kỳ bạo lực trên sân cỏ.

World Cup 1966: đội tuyển Anh lên ngôi vương

World Cup 1970: Brazil tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình khi lần thứ 3 dành danh hiệu cao nhất trong lịch sử vô địch World Cup – giải bóng đá lớn nhất thế giới. Quốc gia này được phép giữ cúp vô địch vĩnh viễn.

World Cup 1974: Tây Đức là đội dành ngôi vô địch

World Cup 1978: Argentina lần đầu tiên lên ngôi vương

World Cup 1982: các cầu thủ Ý tiếp tục dành được chiếc cúp về cho quốc gia của mình

World Cup 1986: Argentina vô địch và huyền thoại Maradona tỏa sáng

World Cup 1990: trong lịch sử các kỳ World Cup, Ý tổ chức đăng cai lần 2, lần này Đức vô địch

World Cup 1994: cầu cầu thủ vũ điệu samba lần thứ 4 đạt được danh hiệu cao nhất, vô địch FIFA World Cup 1994.

World Cup 1998: lần đầu tiên số đội tham gia WC là 32 đội bóng và lần này Pháp dành ngôi vương

World Cup 2002: tiếp tục các cầu thủ Brazil dành chiến thắng với kỷ lục 5 lần dành cúp trong lịch sử vô địch World Cup. Đây là lần đầu tiên giải đấu lớn này được tổ chức tại châu Á, đồng tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản trong đó Hàn Quốc lọt vào bán kết giải vô địch bóng đá thế giới.

World Cup 2018 diễn ra ở Nga với sự lên ngôi của đội tuyển Pháp
World Cup 2018 diễn ra ở Nga với sự lên ngôi của đội tuyển Pháp.

World Cup 2006: Ý lần thứ 4 dành cúp vô địch trong lịch sử các kỳ World Cup

World Cup 2010: Nam phi là nước chủ nhà và đội này cũng không vượt qua vòng bảng, chiếc cúp vô địch lần đầu tiên về tay người Tây Ban Nha.

World Cup 2014: đội tuyển Đức dành ngôi vị cao nhất

World Cup 2018 diễn ra tại Nga mới nhất với đội tuyển Pháp lên ngôi vương.

Trong lịch sử vô địch World Cup ngoài Brazil còn có đội tuyển quốc gia Ý và Đức với 4 lần cầm cúp vô địch, Pháp, Argentina và Uruguay với 2 lần. Ngoài ra có Anh, Tây Ban Nha với 1 lần vô địch.

World Cup 2018 mới đây nhất diễn ra tại Nga với sự chiến thắng của Pháp khi dành kết quả chung cuộc 4-2 trước đội tuyển quốc gia Croatia. Sắp tới đây là World Cup 2022 sẽ được diện ra tại nước chủ nhà Quatar.

Chi tiết về đội tuyển Pháp vô địch World Cup mấy lần trong lịch sử hãy khám phá cùng danhgianhacai.com nhé!

Người hâm mộ hãy cùng cập nhật và theo dõi và dự đoán xem đội nào sẽ dành được ngôi vị cao nhất của FIFA World Cup 2022 tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *