Làm sao để nhảy cao? Kiến thức nhảy cao dành cho học sinh

Các bài tập tăng tốc độ sẽ giúp bạn trở nên giỏi hơn trong tất cả các môn thể thao đặc biệt là môn nhảy cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi làm sao để nhảy cao? Với các bài tập mà khi được học nhảy cao lớp 10, 11,12 bạn chưa có cơ hội thực hiện.

Hướng dẫn nhảy cao

Bước đầu tiên trong bài tập bật nhảy cao là làm cho người chơi có cảm giác thoải mái. Thật sự khó khăn đối với cả người hướng dẫn và những học sinh, người mới bắt đầu làm quen với bộ môn thể thao này, nhưng chỉ cần bạn nắm đúng kỹ thuật thì bạn sẽ nhanh chóng làm quen được thôi. Khi người mới bắt đầu học cần thực hiện nhảy cao qua dây trước khi thực hiện nhảy qua xà, bởi vì khi họ chưa làm quen được với xà họ sẽ cảm giác sợ và không muốn học tiếp. Khi họ đã quen với dây rồi bạn chuyển dần sang qua xà với mức xà thấp nhất.

Hướng dẫn nhảy cao cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn nhảy cao cho người mới bắt đầu

Khi hướng dẫn cho học sinh nhảy cao, bạn nên tạo cho các em một tâm thế và tinh thần thoải mái đặc biệt là khi tiếp đất. Hãy để cho học sinh của bạn nhảy qua sợi dây và tiếp đất bằng gót chân. Trong thời điểm này bạn không quá lo lắng về việc đưa chân lên không trung.

Khi những người nhảy thoải mái tiếp đất, hãy thực hiện thêm một vài lần nữa để làm quen, hãy chắc chắn rằng trong lần này bạn có thể nhìn thấy tay và chân khi ở trên không để không chạm vào thanh xà ngang. Lâu dần các em sẽ không còn cảm thấy sợ xào nữa.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về kỷ lục nhảy sào nam thế giới, một nội dung trong môn điền kinh.

Bài tập bật nhảy cao- Deep Knee Bends

Bài tập Deep Knee Bends với tư thế đứng thẳng, sau đó từ từ ngồi xổm xuống, nhưng vẫn phải giữ cho lưng đứng thẳng. Thực hiện liên tục nhiều lần cứ ngồi xuống rồi lại đứng lên, càng cố gắng ngồi càng thấp càng tốt. Ban đầu bạn có thể thấy động tác này hơi khó trong việc giữ cho lưng thẳng khi ngồi nhưng khi mới luyện tập bạn cần thực hiện cho chỉnh chu để có được hiệu quả tốt nhất. Tăng số lần luyện tập lên theo ngày, có thể từ 15 lần lên 20 lần…

Bài tập- Toe Raises

Bài tập này trong nhảy xà lớp 8 thầy cô vẫn thường hay hướng dân cho học sinh. Học sinh đứng tại chỗ nhón chân lên, lấy các đầu ngón chân là trọng tâm trụ, sau đó hạ xuống, nhún lên. Thực hiện liên tục như thế khoảng 30 đến 50 lần động tác này với tốc độ tăng nhanh dần. Nến kết hợp thực hiện động tác này với 2 quả tạ khoảng 3kg cầm trên tay.

Chiều cao là một lợi thế trong bộ môn nhảy cao, tuy nhiên, có những người chiều cao khiêm tốn nhưng vẫn có khả năng nhảy rất cao. Cầu thủ Công Phượng cũng có chiều cao không tốt so với những cầu thủ khác. Hình ảnh Công Phượng chạy thoăn thoắt trên sân, phô diễn kỹ năng vượt trội của mình

Bài tập bật nhảy cao- Toe Raisesa
Bài tập bật nhảy cao- Toe Raisesa

Bài tập- Deep Knee Bend Jumps

Để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để nhảy cao? thì bài tập này  là câu trả lời, bài tập này gần giống như bài tập bật nhảy cao ở trên. Khi đã thực hiện thành thạo bài tập trên bạn nên thay nó bằng bài tập Deep Knee Bend Jumps ở cấp độ cao hơn. Kết hợp đứng lên ngồi xuống hết cỡ và nhảy lên cao. Càng bật lên cao thì cao tốt, sau khi chân chạm đất bạn nên thực hiện tiếp bước 1. Khi buổi đầu thực hiện bạn có thể cảm giác đau mỏi nhưng khi thực hiện quen bạn sẽ cảm thấy các cơ của mình khỏe hơn nhiều. Thực hiện bài tập này 15 lần mỗi ngày có thể tăng dần lên, nếu bạn muốn nâng cao thể lực hơn thì bạn nên thực hiện nhảy có trên các bậc cầu thang nhé!

Những thủ thuật trong bộ môn nhảy cao kiểu nằm nghiêng có thể bạn chưa biết?

Bài tập đẩy xạ buổi sáng

Sử dụng một nắm tay thuận của bạn, giữ một quả tạ ngang trên lưng. Giữ đầu gối của bạn trùng xuống và lưng để cong tự nhiên, uốn cong ở hông cho đến khi thân của bạn gần như song song với sàn nhà, và nâng quả tạ lên rồi hạ xuống từng nhịp. Tăng dần tốc độ lên để bài tập hoàn thiện.

Liệu rằng các kỳ World Cup sau, Brazil còn giữ được ngôi vương và đội vô địch world cup 2002? Hãy cùng khám phá thêm số lần vô địch world cup qua của từng quốc gia qua bài viết này nhé.

Luyện tập nhảy dây hàng ngày giúp bạn bật nhảy cao hơn
Luyện tập nhảy dây hàng ngày giúp bạn bật nhảy cao hơn

Như bạn biết trong nhảy cao thì động tác tay vung để có lực cho bạn bật qua xà với thành tích cao đòi hỏi chúng ta phải có lực ở tay tốt, do đó bài tập này là một trong số bài tập mà chúng tôi muốn hướng dẫn nhảy cao cho bạn. Với bài tập này bạn không những rèn luyện nhảy cao mà nó còn rất tốt cho sức khỏe và thể lực của bạn nữa.

Ngoài những bài tập trên ra, bạn nên tập cho mình thói quen nhảy dây để có thể nâng cao kỹ thuật bật nhảy hiệu quả.

Trên đây https://www.myrtlebeachcourtyard.com đã trả lời cho các bạn câu hỏi làm sao để nhảy cao rồi đấy! Hy vọng rằng với những chia sẽ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn khi thực hiện các bài tập bật nhảy cao. Chúc các bạn luyện tập thành công!

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *