Kỹ thuật chơi bóng chuyền cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Cứu bóng, chuyền bóng, tấn công và chắn bóng đều là những kỹ thuật chơi bóng chuyền cơ bản nhưng vô cùng quan trọng. Để thành thạo các kỹ năng này cần có thời gian luyện tập chăm chỉ và có mục tiêu rõ ràng. Với những người mới tập chơi cần lưu ý phân biệt và vận dụng cho phụ hợp. Bài viết sau đây của https://www.myrtlebeachcourtyard.com sẽ phân biệt và hướng dãn bạn cách để trau dồi các kỹ năng cần thiết này.

Kỹ thuật chơi bóng chuyền – Nhận bóng

Nhận bóng hay còn gọi là kỹ thuật bắt chước 1. Đây là kỹ thuật dùng để khống chế đường bóng đánh sang từ sân đối thủ. Chuyền bóng là không được để bóng chạm sân. Vì như vậy đối thủ sẽ được hưởng một bàn thắng. Chuyền bóng là chuyền cho chuyền hai để kiến tạo thêm các đợt tấn công vào sân đội bạn. Kỹ thuật nhận bóng gồm hai yếu tố cơ bản: đỡ bước 1 bằng cánh tay và búng bóng.

ky thuat danh bong chuyen cơ bản và chính xác
Kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản và chính xác

Hai cánh tay là để chạm bóng và đỡ bóng. Khi chạm bóng người hơi gập, khủy chân khuỵu xuống, mắt hướng theo vị trí bóng bay. Kỹ thuật búng bóng giống như kỹ thuật chuyền 2. Khi búng bóng là phải khống chế được bóng trên đầu bằng lực của các ngón tay. Không dùng cả bàn tay để búng bóng. Chỉ nên sử dụng ba ngón tay. Cả hai phương pháo búng bóng và đỡ bước 1 đều dùng trong bóng chuyền chuyên nghiệp. Nhưng nó lại không áp dụng được hết hiệu quả khi chơi bóng chuyền trên bãi biển.

Hoa khôi bóng chuyền nữ Việt Nam Đặng Thu Huyền, đội trưởng đội tuyển U19 bóng chuyền nữ Việt Nam luôn là cái tên được săn đón nhiều nhất trên các trang thông tin mạng. Cô có kỹ thuật chơi bóng chuyền hơi rất điêu luyện.

Tấn công đối thủ

Kỹ thuật tấn công đòi hỏi người chơi phải phản ứng và xử lý bóng kịp thời. Trong tiếng anh, tấn công gọi là spike. Đợt tấn công đầu tiên thường nằm ở lần chạm bóng thứ ba khi các thành viên bắt nhịp được đường chuyền của bóng. Mục tiêu của tấn công là làm cho bóng rơi trúng sân đối phương mà không kịp phản ứng. Trước khi tấn công cần thực hiện các bước đà, dậm nhảy và đỡ bóng.

ky thuat danh bong chuyen co ban - tấn công đối thủ
Kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản – tấn công đối thủ

Càng có khả năng bật tốt thì tỷ lệ chạm bóng và kiến tạo bàn thắng cáng cao. Khi tiếp xúc bóng, cánh tay giơ lên cao trên đầu và dồn sức để đập bóng. Lực đập bóng mạnh nhất là khi cơ thể bật lên được ở độ cao cao nhất. Khi tiếp xúc với bóng, tay và và người gập mạnh xuống để điều khiển đường bóng bay. Khi bóng bay sang sân đối phương với một lực quá mạnh, đối thủ sẽ khó có cơ hội phản ứng và tỷ lệ có được bàn thắng sẽ rất cao.Trong bóng chuyền hiện đại có nhiều kiểu tấn công khác nhau. Tùy tình hình tương qua lực lượng và khả năng của các vận động viên để thực hiện.

Để luyện tập bóng chuyền bạn không nhất thiết phải tham gia vào các trường đào tạo chính quy mà chỉ cần có đam mê thì nơi đâu cũng có thế biến thành sân tập. Bóng đá đường phố đỉnh cao là một ví dụ điển hình cho niềm đam mê thể thao không giới hạn của con người

Kỹ thuật chắn bóng

Chắn bóng được vận đụng khá phổ biến và cơ bản. Nó được vận dụng để ngăn cản các đợt tấn công của đối phương. Khi chắn bóng, các vận động viên đứng thành hàng ngay dưới lưới.hai tay giơ cao lên trên đầu để chaaunr bị tinh thần đập bóng. Chắn bóng có hai mục đích phòng thủ hoặc tấn công. Chắn bóng tấn công cần phối hợp nhịp nhàng với chuyển động của chân. Cú nhảy được tính toán chính xác khi bóng bay qua lưới.

Chắn bóng là ky nang bong chuyen cơ bản
Chắn bóng là kỹ năng bóng chuyền cơ bản

Nếu chắn bóng để phục vụ mục đích phòng thủ thì sẽ đơn giản hơn đôi chút. Mục đích chỉ là để giảm đi lực lượng tấn công và áp chế đường bay cả bóng. Lúc này hai cánh tay được đưa thẳng lên trời và lòng bàn tay ngửa ra, các ngón tay hướng về phía sau. Việc chắn bóng phải phụ thuộc vào số lượng thành viên. Số người chắn bbongscos thể là một, hai hoặc ba người.

Cùng tham khảo danh sách các đội châu á tham dự World Cup 2018 tổ chức tại Nga nhé.

Cú chắn bóng thành công là cú chắn cản phá và áp đảo đường chuyền bóng của đối thủ. Bóng khi chuyền qua lưới đập mạnh xuống sân. Vị trí chắn bóng ảnh hưởng đến vị tri và hoạt động của hàng chắn đối phương. Thẻ hiện rõ nhất là khi chủ công đối phương thực hiện đợt tấn công.

Kỹ thuật chơi bóng chuyền – cứu bóng

Cứu bong slaf kỹ thuật ngăn không cho bóng chạm đất để tránh đối thủ ghi bàn. Kỹ thuật này được sử dụng khi bóng gần như đã chạm đất. Nhìn qua, kỹ thuật này có vẻ giống với kỹ năng búng bóng và đỡ bóng. Nhưng khác ở chỗ là khi cứu bóng ngón tay và cánh tay khép lại. Cơ thể lao về phía trước, ngực chạm đất để tăng kghar năng đỡ bóng. Kỹ thuật này được gọi là “pancake” và thường được dùng cho bóng chuyền trong nhà.

luyện cổ tay đánh bóng chuyền sao cho dẻo dai không lo bị trật khớp.

Kỹ thuật chơi bóng chuyền - đỡ bóng
Kỹ thuật chơi bóng chuyền – đỡ bóng

Kỹ thuật chơi bóng chuyền tuy không khó nhưng phải thực sự khéo léo. Trong một trận đấu phải biết kết hợp thành thạo giữa các kỹ năng này để việc phản công và tấn công trở nên hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *