Ai là người nắm giữ kỷ lục nhảy sào nam thể giới nhiều năm nhất?

Nhảy sào nam là môn thể thao không phải ai có thể lực tốt đều có thể chơi xuất sắc, nó còn đòi hỏi sự khéo léo và uyển chuyển trong từng kỹ thuật của vận động viên. Trong bài viết này www.myrtlebeachcourtyard.com sẽ bật mí cho các bạn người nắm giữ kỷ lục nhảy sào nam thể giới nhiều năm nhất?

Tiểu sử người có kỷ lục nhảy sào nam thế giới

Serhiy Bubka là một cựu vận động viên môn nhảy sào người Ukraine. Ông là người từng liên tiếp giành 6 lần vô địch thế giới môn nhảy xào, và giành một huy chương vàng Olympic. Serge Bubka hầu như không được biết đến trước khi ông vô địch thế giới năm 1983 khi mới 19 tuổi. Nhưng trong những năm sau đó, ông đã trở thành cái tên nổi tiếng nhất trong môn thể thao nhảy xào với 35 lần phá kỷ lục thế giới.

usain bolt là ai ? Tại sao các vận động viên điền kinh lại kính nể anh như vậy.

Serhiy Bubka vận động viên nhảy sào nam
Serhiy Bubka vận động viên nhảy sào nam

Bubka sinh tại Luhansk. Trước khi là vận động viên nhảy sào ông là một động viên điền kinh nổi tiếng ở nội dung 100 m, ngoài ra ông còn chơi khá ở bộ môn nhảy xa. Nhưng kể từ khi chuyển đến thi đấu ở nội dung nhảy sào ông đã làm nên kỳ tích và chứng tỏ rằng ông thuộc về môn thể thao này khi là vận động viên hàng đầu thế giới. Năm 1983, khi tên tuổi của anh vẫn còn chưa được nhiều người biết đến, nhưng giải vô địch thế giới tổ chức ở Helsinki đã thuộc về ông và nhiều người đã biết đến tên ông. Ngay trong năm sau, ông đã thiết lập kỷ lục nhảy sào nam thế giới với mức xà 5m75 khi khoác trên mình màu áo của đội tuyển Liên Xô. Bubka phá vỡ kỷ lục 35 lần liên tiếp từng chút một.

Thành tích thi đấu của Serhiy Bubka

Thành tích thi đấu của Serhiy Bubka là một minh chứng cho khả năng thể thao bẩm sinh và khả năng độc đáo của ông. Ông thử sức mình với cây sào khác hơn với các đối thủ của ông, cây sào ông mang lớn hơn để có thể tạo đòn bẩy tốt hơn để ông có thể mang về những thành tích kỷ lục như thế.

Serhiy Bubka đạt nhiều thành tích kỷ lục nhảy sào nam thế giới
Serhiy Bubka đạt nhiều thành tích kỷ lục nhảy sào nam thế giới

Bubka đã lập kỷ lục thế giới đầu tiên một năm sau khi giành được giải vô địch thế giới đầu tiên, vượt qua kỷ lục 5,83m của Thierry Vigneron đội tuyển Pháp bằng với 2cm. Bubka thi đấu quá giỏi với những màn trình diễn tài năng, do đó sau rất nhiều năm không có một vận động viên nào có thể vượt qua được ông.

làm sao để nhảy cao ? Những bước để trở thành vận động viên nhảy sao xuất chúng nhất thế giới

Cuối cùng, các nhà tài trợ đã chú ý nhiều hơn đến ông, Nike bắt đầu trả tiền cho Bubka để cạnh tranh với chính mình, mang lại số tiền thưởng kỷ lục thế giới lên tới 100.000 đô la. Ông đã đưa ra quyết định kinh doanh thông minh để dành thập kỷ tiếp theo phá vỡ các kỷ lục thường xuyên và tăng dần có thể.

Sau đó, một lần ông phải đánh mất danh hiệu kỷ lục nhảy sào nam thế giới và nhượng cho một vận động viên khác đạt 5m90 là Vigneron. Nhưng nhánh chóng  Bubka lấy lại ngôi vị của mình với mức sào 5m94.

Năm 2011 Bubka chính thức tuyên bố giải nghệ
Năm 2011 Bubka chính thức tuyên bố giải nghệ

Sau sự suy giảm không thể tránh khỏi của Bubka vào cuối những năm 90, người hâm mộ đã tự hỏi liệu ông có thể gia tăng thêm kỷ lục của mình thêm nữa không? Nhưng ông đã không làm người hâm mộ thất vọng vào năm 1991 tại sân Sebastián anh đã vượt qua mức xà kỷ lục 6m10. Với mức nhảy sào nam kỷ lục này ông đã giữ kỷ lục cho đến hết năm 2012 vẫn không có vận động viên nào có cách nhảy sào  tuyệt vời như ông.

Liệu rằng các kỳ World Cup sau, Brazil còn giữ được ngôi vương và đội vô địch world cup 2002? Hãy cùng khám phá thêm số lần vô địch world cup qua của từng quốc gia qua bài viết này nhé.

Kỷ lục cuối cùng mà ông đạt được gần nhất là 6m15, đây là kỷ lục được cho là không thể vượt qua. Vì điều kiện sức khỏe cũng như tuổi tác không còn đủ để ông có thể cống hiến cho người hâm mộ nữa, năm 2011 Bubka chính thức tuyên bố giải nghệ.

Vào năm vào năm 2014, tại cùng một thành phố nơi Bubka lập kỷ lục cuối cùng, là một vận động viên trẻ Renaud Lavillenie, 27 tuổi, người Pháp đã lập kỷ lục mới 6,16m dưới sự chứng kiến của Bubka.

Bubka tuy đã không còn cống hiến cho chúng ta những kỷ lục nhảy sào nam thế giới nữa nhưng những gì ông cống hiến cho thể thao là không thể quên được. Hình ảnh một vị vận động viên tài năng vẫn mãi sống trong lòng người hâm mộ yêu thích môn thể thao này. Với chúng tôi thì Bubka vẫn luôn là nhà vô địch. Chúng ta hãy cùng chúc cho ông có nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống nhé!

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *