Đặt chuyến bay vào Hồ Chí Minh vào thời điểm nào để có giá ưu đãi

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đứng đầu trong các sân bay về lượng khách. Sân bay cũng là trụ sở của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và là nơi hoạt động chính của các cảng hàng không Việt Nam. Cùng tìm hiểu các chuyến bay quốc tế đến Hồ Chí Minh trong lịch trình của sân bay nhé!

1/ Giới thiệu sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có diện tích 850 ha, là cảng hàng không quốc tế tại miền Nam Việt Nam. Sân bay đứng đầu cả nước với công suất nhà ga, hàng năm phục phụ 15-17 triệu lượt khách.

Tra cứu thêm thông tin về chuyến bay đà nẵng đà lạt để học cách book được vé nhanh nhất mà không sợ bị chậm trễ

Sân bay Tân Sơn Nhất đứng đầu cả nước với công suất nhà ga
Sân bay Tân Sơn Nhất đứng đầu cả nước với công suất nhà ga

2/ Làm thủ tục chuyến bay

Hành lý bạn mang theo trên các chuyến bay được chia làm hai loại:

Đồ xách tay: là những hành lý bạn đem theo bên mình khi lên máy bay. Hành lý của các chuyến bay quốc tế đến hồ chí minh sẽ thường giới hạn về kích cỡ, cân nặng,… theo tiêu chuẩn của từng hãng.

Đồ ký gửi của các chuyến bay quốc tế đến hồ chí minh: thường là đồ nặng, có kích thước lớn. Sau khi làm thủ tục ký gửi, hành lý được chuyển ra khoang riêng của máy bay và nhận lại sau khi hạ cánh.

Hành lý ký gửi được các hãng hàng không cho phép tùy mức. Nếu muốn mang thêm hành lý, bạn có thể mua thêm. Hầu hết các hãng hàng không đều có quy định các đồ không được mang lên theo danh mục, bạn bắt buộc phải tuân thủ.

Hành lý xách tay được mang lên máy bay tối đa 7kg
Hành lý xách tay được mang lên máy bay tối đa 7kg

Theo quy định, hành lý xách tay của các chuyến bay quốc tế đến hồ chí minh được phép mang lên máy bay chỉ tối đa 7kg. Quy định không được mang theo dao, kéo, vũ khí, bật lửa… Hành lý ký gửi bạn có thể gửi tối đa khoảng 20kg hoặc 30kg. Nếu quá số cân này, hành lý của bạn sẽ được chia 2 kiện. Đồ ký gửi bạn nên có dấu hiệu dễ nhận biết để tránh trường hợp thất lạc.

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về chuyến bay Sài Gòn Đà Lạt

3/ Địa điểm làm thủ tục tại ga quốc tế

Hành khách có mặt tại sân bay để thực hiện thủ tục hàng không, ký gửi hành lý và nhận thẻ lên tàu tại tầng trước giờ bay ít nhất 120 phút. Quầy thủ tục sẽ đóng trước giờ bay 50 phút.

Hành khách di chuyển đến các cửa làm thủ tục D1, D2, D3 nằm ở 2F lầu 2 và tìm kiếm cửa làm thủ tục phù hợp theo chuyến bay của mình. Nếu không đến đúng thời gian quy định, khi quầy làm thủ tục đã đóng chuyến bay, bạn sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó.

Hành khách có mặt tại sân bay để làm thủ tục trước giờ bay ít nhất 120 phút
Hành khách có mặt tại sân bay để làm thủ tục trước giờ bay ít nhất 120 phút

Tuỳ vào điều kiện và quy định, vé của bạn có thể không có giá trị để đi trên các chuyến bay thay thế khác, hoặc sẽ phải trả thêm tiền chênh lệch vé, hoặc phí đổi vé để đổi vé mới. Các thủ tục đổi trả sẽ tốn rất nhiều thời gian. Tốt nhất trước những chuyến bay, bạn nên căn thời gian hợp lý và đề phòng các sự cố.

4/ Các chuyến bay quốc tế đến Hồ Chí Minh

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, có tổng cộng 141 các chuyến bay từ các quốc gia trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy các lựa chọn các chuyến bay quốc tế đến Hồ Chí Minh. Một số các chuyến bay quốc tế tại Tân Sơn Nhất bao gồm:

 • Các chuyến bay đến Dubai
 • Các chuyến bay đến Paris
 • Các chuyến bay đến Amsterdam
 • Các chuyến bay đến London
 • Các chuyến bay đến Düsseldorf
 • Các chuyến bay đến Hamburg
 • Các chuyến bay đến Frankfurt
 • Các chuyến bay đến Boston
 • Các chuyến bay đến Madrid
 • Các chuyến bay đến Manchester
 • Các chuyến bay đến Barcelona
 • Các chuyến bay đến Munich,…

Ngoài các chuyến bay quốc tế đến hồ chí minh, sân bay Tân Sơn Nhất cũng đón rất nhiều lượt khách nội địa. Chuyến bay Hải Phòng đến Hồ Chí Minh cũng được khá nhiều bạn quan tâm.

Tra cứu thêm thông tin về các tra cứu chuyến bay đến nội bài

Tùy vào từng thời điểm bay và thời gian đặt vé của bạn mà mức giá của từng chuyến khác nhau. Nếu có thể săn được vào các đợt vé 0 đồng của các hãng, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại. Nếu thời gian đặt vé sát giờ đi hoặc vào các dịp tết, mức chi phí có thể lên tới 5 triệu đồng.

Chuyến bay của tôi đến thành phố Hồ Chí Minh có thể di chuyển bằng các chuyến bay Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific. Mức giá dao động chặng bay này khoảng từ 1.2 triệu đến 1.5 triệu đồng.

Tân Sơn Nhất là sân bay quốc tế lớn nhất cả nước. Với công suất nhà ga khá lớn, hàng ngày hàng trăm lượt bay cả nội địa và quốc tế. Nếu có ý định di chuyển, bạn nên tham khảo các chuyến bay quốc tế đến Hồ Chí Minh để dự tính kinh phí hợp lý nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại  www.myrtlebeachcourtyard.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *