Điểm mặt top 5 các đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới

Có thể bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ đánh bại được tất cả các bạn của mình trên bàn cờ vua, và tự nhận thấy mình là người chơi cờ vua giỏi nhất. Nhưng trên thế giới có rất nhiều người chơi giỏi. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi nhìn lại những đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới, để xem IQ khủng của họ ra sao nhé!

Đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới

Magnus Carlsen là đại kiện tướng cờ vua với nhiều thành tích tuyệt vời. Anh đam mê cờ vua từ nhỏ và giành nhiều thời gian để luyện tập nó. Anh được biết đến như một thần đồng của môn cờ vua khi mới chỉ 13 tuổi đã giành được danh hiệu đại kiện tướng năm 2004.

Magnus Carlsen là một đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới với nhiều thành tích tuyệt vời
Magnus Carlsen là một đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới với nhiều thành tích tuyệt vời

Năm 2009, Magnus Carlsen đạt hệ số ELO cờ vua ấn tượng hơn 2800 điểm và chỉ một năm sau, anh trở thành đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới trong bảng xếp hạng FIDE.

Ba năm sau, khi tài năng đã đạt đến cực đỉnh Carlsen đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Vishy Anand trong trận đấu mười hai trận và trở thành nhà vô địch cờ vua thế giới mới.

Cuối năm đó, vào tháng 5 năm 2014, anh đạt thứ hạng cao nhất là 2882 điểm – thứ hạng cao nhất trong lịch sử cờ vua. Vào năm 2016, anh đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình lần thứ hai trước Super-GM của Nga.

Điều khiến Magnus thành đại kiện tướng cờ vua thế giới là do anh có niềm đam mê cờ vua từ nhỏ nên với anh cờ vua như một món ăn hằng ngày của anh vậy, anh dường như không có điểm yếu. Anh biết chuyển đổi chiến lược nhanh chóng mỗi khi anh có cơ hội.

Garry Kasparov – Kiện tướng cờ vua Nga

Garry Kasparov bắt đầu được đào tạo cờ vua từ năm 10 tuổi tại trường cờ vua của Mikhail Botvinnik. Anh là một đại kiện tướng cờ vua Nga. Năm 1979, anh vô tình được tham gia một giải đấu chuyên nghiệp và giành chiến thắng.  Năm 1984, trên con đường chinh phục ngôi vô địch cờ vua thế giới và bị đánh bại bởi Anatoly Karpov. Nuôi niềm hi vọng chiến thắng, năm sau anh đã giành được danh hiệu kiện tướng cờ vua thế giới.

Garry Kasparov(mặc áo trắng) là đại kiện tướng cờ vua người Nga
Garry Kasparov(mặc áo trắng) là đại kiện tướng cờ vua người Nga

Anh ấy đã mất danh hiệu của mình trước Kramnik vào năm 2000. Năm 2005, anh ấy tuyên bố giải nghệ sau khi chiến thắng giải đấu Linares danh tiếng lần thứ chín. Sau khi tuyên bố giải nghệ, người hâm mộ vẫn luôn mong muốn anh sẽ trở lại với hy vọng rằng anh sẽ thi đấu trước những người khổng lồ cờ vua trẻ ngày nay như Caruana, Karjakin và Carlsen.

Anatoly Karpov đại kiện tướng cờ vua thế giới

Anatoly Karpov sinh ngày 23 tháng 5 năm 1951, ông là một trong những đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới người Nga. Ông là nhà vô địch cờ vua từ những năm 1975 đến 1985. Với các thế cờ vua khai cuộc hay, ông đã thắng giải đấu Linares năm 1995 được coi là giải đấu mạnh nhất trong lịch sử. Anatoly Karpov được biết đến với phong cách thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Bạn có thể so sánh phong cách chơi của ông với phong cách của CapTHER và Magnus Carlsen- đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới, những người có phong cách chơi thi đấu khi tìm được cơ hội nhỏ có thể vùng lên siết chặt con mồi cho đến khi nó ngạt thở. Thành tích và kỹ năng của ông đủ điều kiện đê trở thành một trong những đại kiện tướng cờ vua vĩ đại nhất trong lịch sử.

Đại kiện tướng cờ vua- Bobby Fischer

Nhiều người hâm mộ cờ vua coi Bobby Fischer là người chơi cờ giỏi nhất từ ​​trước đến nay. Năm 1970, anh thắng 20 trận liên tiếp ở Interzonal. Anh trở thành nhà vô địch cờ vua thế giới vào năm 1972 sau khi đánh bại Boris Spassky trong một trận đấu ở Reykjavik.

Ba năm sau, Bobby Fischer từ chối bảo vệ danh hiệu của mình trước một kiện tướng cờ vua Anatoly Karpov, vì anh không hài lòng với cách tổ chức của giải vô địch cờ vua thế giới ở năm này. Từ năm 1972 trở đi, Bobby Fischer đã không còn chơi cờ vua nữa, nhưng thành tích anh để lại vẫn làm cho người hâm mộ thán phục.

Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm niềm tự hào của người dân Việt
Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm niềm tự hào của người dân Việt

Đại kiện tướng cờ vua Việt Nam- Quang Liêm

Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm sinh ngày 13/3/1991, là một vận động viên cờ vua trẻ của đội tuyển Việt Nam. Anh là một trong các đại kiện tướng cờ vua thế giới theo xếp hạng của FIDE. Kiện tướng cờ vua Việt Nam đã vô địch thế giới năm 2013 với nội dung cờ chớp, 3 lần vô địch giải cờ vua quốc tế HDBank, 2 lần giải vô địch cờ vua  Aeroflot mở rộng.

Những huyền thoại bóng đá Brazil được cả thể giới công nhận. Ngày nay, thế giới vẫn phải ngả mũ thán phục với thành tích 8 bàn trong 1 mùa giải World Cup của Ronaldo béo.

Kiện tướng cờ vua số 1 Việt Nam, với chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh, đã khiến đối thủ phải khiếp sợ. Trên con đường sự nghiệp cờ vua của mình anh đã khiến Việt Nam tự hào khi đánh gục rất nhiều kiện tướng nổi tiếng của thế giới. Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm với mức ELO 2,718 đã vươn lên xếp hạng 33 thế giới.

Trên đây www.myrtlebeachcourtyard.com tổng hợp top 5 các đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới, họ đã cống hiến cho môn thể thao trí tuệ này những màn đấu trí đỉnh cao. Nếu ai là fan hâm mộ của môn thể thao này hãy cùng chúc cho họ ngày càng có nhiều những cống hiến cho môn thể thao này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *