Top sơ đồ chiến thuật FO4 dễ chơi cho huấn luyện viên

chiến thuật fo4

Một đội bóng không thể chơi tốt nếu ra sân thi đấu mà không có chiến thuật, đội hình rõ ràng. Điều này chính xác ngay cả với trò chơi ảo FIFA Online. Vậy có những chiến thuật FO4 hiệu quả nào mà các HLV thường xuyên sử dụng? Hãy cùng Myrtlebeachcourtyard khám phá chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Lợi ích của điều chỉnh chiến thuật FO4

Việc điều chỉnh chiến thuật sẽ giúp cho đội bóng biến thiên trong lối chơi và quan trọng nhất là phù hợp với mục đích thi đấu của mỗi trận. Ví dụ nếu như phải đấu với đối thủ mạnh, bạn khó có thể chơi tấn công tổng lực, bỏ rơi hàng phòng ngự, hay nếu đá với đội yếu hơn rất nhiều, nếu bạn triển khai lối chơi phòng ngự đổ bê tông thì rất phí phạm, bỏ lỡ cơ hội kiếm 3 điểm.

Vì vậy, để trở thành một huấn luyện viên giỏi bạn cần phải biết điểm mạnh, yếu riêng của mỗi chiến thuật. Từ đó biến hóa, ứng dụng vào từng trận đấu thực tế.

Xem thêm:

Hướng dẫn chơi FIFA Online 4 cho người mới bắt đầu chơi

Tra cứu chỉ số cầu thủ FO4 để trở thành HLV chuyên nghiệp

Chiến thuật Pressing FO4 với đội hình 4-2-2-2

Một trong những sơ đồ chiến thuật FO4 thường được các huấn luyện viên sử dụng đó là 4-2-2-2. Vậy cách sắp xếp cũng như lối chơi của chúng sở hữu những điểm mạnh gì?

Sơ đồ đội hình

Là đội hình sử dụng lối đá Pressing nên bạn phải bố trí được 2 cầu thủ cánh trái/phải thật chất lượng, phối hợp với 2 tiền đạo mũi nhọn với khả năng chơi bóng bổng tốt, luôn sẵn sàng chớp cơ hội tạt cánh đánh đầu thành bàn.

chien thuat fo4 so do doi hinh 4222
Sơ đồ đội hình chiến thuật 4222

Ở vị trí trung tâm, điểm nóng của sân bạn sẽ cần bộ đôi cầu thủ có ngoại hình tốt, thể lực dồi dào, kỹ năng chuyền bóng xuất sắc để vừa có thể đánh chặn, vừa có thể phát động tấn công.

Chiến thuật đơn FO4 của đội hình 4-2-2-2

Đối với chiến thuật cá nhân sẽ tập trung vào bộ đôi tiền đạo cánh. Bên nên để hai cầu thủ này được tự do di chuyển quanh khu vực cấm địa, dễ dàng chọn vị trí đón bóng bổng.

Chiến thuật đội

Đối với chiến thuật đội, hãy đẩy tốc độ chơi lên cao. Từ đó nhịp độ trận đấu sẽ có lợi cho các tình huống bạn dốc bóng từ biên. Kết hợp với chỉ số chuyền bóng là 90 – 95.

chiến thuật đội 4-2-2-2
Chiến thuật đội 4-2-2-2

Chỉ số tấn cộng chọn 30, điều này giúp các cầu thủ tập trung vào các tình huống tấn công trong khu vực 16m50. Chăm chỉ tấn công nhưng cũng không được lơ là ở hàng thủ. Bạn nên để chỉ số quyết liệt cao (khoảng 30) để đánh chặn triệt để tình huống đội bạn có bóng.

Sơ đồ chiến thuật FO4 4-2-3-1 MU vô đối

Trái ngược với sơ đồ 4-2-2-2 với lối đá pressing máu lửa. Chiến thuật FO4 4-2-3-1 lại đặc trưng với lối chơi chậm rãi, chắc chắn nhưng vô cùng nguy hiểm mỗi khi có cơ hội tấn công. Và nếu bạn vẫn còn chưa bị thuyết phục bởi sức mạnh kinh khủng của sơ đồ này thì những chuỗi trận bất bại của Quỷ đỏ năm nào sẽ là những minh chứng rõ ràng nhất.

chiến thuật fo4 hay của mu
Sơ đồ đội hình 4-2-3-1 lững lẫy của MU 1 thời

Chiến thuật đơn

 • Vì chỉ có 1 tiền đạo cắm nên đây phải là cầu thủ toàn diện các kỹ năng, có thể chơi độc lập và đặc biêt phải có khả năng săn bàn sát thủ. Một số cái tên phù hợp cho vị trí này đó là: Cristiano Ronaldo, R. Lukaku,…
 • Ở vị trí của 2 cầu thủ CDM giữa sân sẽ cần đến cầu thủ có thể chơi đa năng, sở hữu thể lực tốt, kỹ năng chuyền bóng, tranh chấp bóng, tì đè xuất sắc. Những cái tên nổi bật cho vị trí này bao gồm: Fred, N.Matic…
 • Ở vị trí LB&RB, để có thể vừa có thể tham gia bám biên tốt, dâng cao nhanh khi cần, lùi về nhanh để hộ trợ thì chắc chắn phải cầu thủ thích hợp phải có được thể lực tốt, khả năng tăng tốc thần thánh.
chiến thuật đơn
Chiến thuật đơn

Chiến thuật đội

Dưới đây là gợi ý thông số chỉnh chiến thuật FO4 mà Myrtlebeachcourtyard muốn giới thiệu tới bạn.

chiến thuật đội 4231
Chiến thuật đội 4231

Lối chơi

 • Tốc độ: 26
 • Chuyền 28
 • Chọn vị trí: Tự do

Tấn công

 • Chuyền bóng: 71
 • Tạt bóng: 69
 • Sút: 75
 • Chọn vị trí: Tổ chức

Phòng thủ

 • Gây áp lực: 65.
 • Quyết liệt: 66
 • Cự ly đội hình: 77
  Đường thủ: Tự do

Lối chơi

 • Triển khai lối chơi chậm, chỉ lao lên khi thấy có khoảng trống tấn công.
 • Chuyền bóng và tạt bóng vào khu vực cấm địa với cường độ cao. Cho phép cầu thủ sút xa khi có khoảng trống, không ngừng gây sức ép lên phần sân đối thủ.
 • Sẵn sàng tranh chấp bóng quyết liệt.

Chiến thuật FO4 hay với đội hình 4-3-3

Nếu đã sử dụng chiến thuật FO4 4-3-3 có nghĩa rằng bạn đang muốn triển khai lối đá tấn công, phô diễn sức mạnh. Đây là sơ đồ được phát triển từ đội hình 4-2-4, nhưng thay vì sử dụng tới 4 tiền đạo thì ở 4-3-3 một tiền đạo sẽ được chuyển thành 1 tiền vệ, bổ sung sức mạnh cho khu vực trung tâm.

đội hình 433
Đội hình 433

Chiến thuật đơn

 • ST: DP1, xu hướng 3-2
 • L/RW: SC1, DS2, RS1, xu hướng 3-2
 • L/RCM: AS1, xu hướng 2-3
 • CDM: AS1, xu hướng 2-3
 • L/RB: AR2, xu hướng 1-3
 • CB: xu hướng 1-3

ST: DP1 với xu hướng 3-2, hãy chọn tiền đạo có khả năng săn bàn hàng đầu. Chỉ số DP1 sẽ giúp cho cầu thủ này dễ dàng áp sát cũng như gây áp lực lên đối thủ. Yếu tố cuối cùng cũng quan trọng không kém đó là khả năng bật nhảy đánh đầu tốt để đón những pha tạt bóng từ biên của đồng đội. CR7 là cái tên điển hình mà bạn có thể chọn cho vị trí này.

L/RW: SC1, DS2, RS1 xu hướng 3-2: Tiền đạo 2 cánh sẽ chơi thiên về triển khai tấn công, dốc bóng lên từ biên rồi tạt bóng bổng hoặc sút xa chéo góc. Cộng thêm các chỉ số hỗ trợ như SC1, RS sẽ giúp các cầu thủ chăm xâm nhập vòng cấm, sẵn sàng đánh đầu khi có cơ hội.  cho khả năng xâm nhập vòng cấm nhận bóng, đánh đầu ngay sau khi nhận đường chuyền từ cánh.

L/RCM: AS1, xu hướng 2-3: Cặp đôi tiền vệ trung tâm cần là cầu nối giữa các tuyến. Kết hợp với chỉ số AS1 và công 2 thủ 3 sẽ giúp bộ đôi này chăm tạo ra nhiều đường chuyền xé toang hàng phòng ngự đối phương.

CDM: AS1 xu hướng 2-3: Giúp cầu thủ lên công về thủ linh hoạt.

L/RB: AR2: Hậu vệ trong sơ đồ chiến thuật FO4 4-3-3 vừa phải xuất sắc về khâu phòng ngự, vừa có thể lên tham gia tấn công. Kết hợp với chỉ số AR2 cho khả năng bám cắm tốt. Nhìn chung, LB và RB hữu dụng nhất khi làm tường, tạt cánh.

CB: thường để mặc định xu hướng 1-3. Đây là chốt chặng cuối cùng của hàng phòng ngự. Xu hướng 1-3 sẽ giúp cầu thủ này khong bỏ vị trí mà dâng lên quá cao.

Chiến thuật đội

chiến thuật đội 433
Chiến thuật đội 433

Lối chơi

 • Tốc độ: 29
 • Chuyền: 30
 • Chọn vị trí: Tự do

Các chỉ số chuyền và tốc độ đều khá thấp, điều này sẽ giúp các cầu thủ được tự do chạy chỗ, dễ dàng ban bật, chuyền ngắn.

Công

 • Chuyền bóng: 29
 • Tạt bóng: 78
 • Sút: 24
 • Chọn vị trí: Tổ chức

Như đã giới thiệu ở phần trên, chiến thuật 4-3-3 vô cùng lợi hại với những pha tạt bóng bổng, chính vì vậy bạn nên để chỉ số tạt bóng cao. Chọn vị trí là tổ chức sẽ giúp đội hình bạn luôn được đảm bảo, các cầu thủ không dẫm đạp lên vị trí của nhau.

Thủ

 • Gây áp lực: 62
 • Quyết liệt: 54
 • Cự ly đội hình: 47
 • Đường thủ : Bẫy việt vị

Là đội hình chơi tấn công nhưng hàng thủ của sơ đồ chiến thuật 4-3-3 cũng khiến đối thủ phải “mướt” mồ hôi vì sự chắc chắn. Chỉ số quyết liệt 54 sẽ giúp hàng phòng ngự sẵn sàng chơi rắn khi cần. Chỉ số cự ly đội hình là 47 sẽ đảm bảo các vị trí đứng cách nhau khoảng vừa phải, có thể nhanh chóng di chuyển hỗ trợ khi cần.

Lối chơi

Chiến thuật 4-3-3 trong FIFA Online 4 được đánh giá là sơ đồ mang lại hiệu quả cao nhưng cũng ẩn chứa không ít rủi ro.

Khi tấn công, đội hình này rất dễ áp đảo đối thủ bởi có sự hỗ trợ cùng lúc của 2CM, 2 hậu vệ cánh sẽ tạo thành thế công 4-3 vượt trội. Còn về khâu phòng thủ, 2 tiền đạo cánh cũng sẵn sàng lùi sâu về phần sân nhà tạo nên thế thủ 4-1-4-1 vô cùng vững chắc khiến đối phương phải ngao ngán.

Nhưng điểm yếu lớn nhất của 4-3-3 đó là rất dễ “toang” nếu đối thủ chơi phản công nhanh. Nguyên nhân là do đội hình không hề có 1 tiền vệ đánh chắn thực thụ, 2 cánh thì dâng cao để lộ khoảng trống. Vậy nên khi sử dụng chiến thuật 4-3-3 bạn cần phải cực cẩn trọng, an toàn hơn thì có thể sử dụng sơ đồ biến thể 4-1-2-3.

Trên đây là những sơ đồ FO4 được anh em chơi FIFA lâu năm yêu thích. Mong rằng bạn đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích mà mình đang tìm kiếm. Từ đó có thể điều chỉnh chiến thuật FO4 phù hợp với từng trận đấu trên sân cỏ. Và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về FIFA Online 4 trên website Myrtlbeachcourtyard.com của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *