Hướng dẫn bạn cách đập bóng chuyền mạnh như vận động viên

Mỗi trận thi đấu bóng truyền sẽ gồm có hai đội. Trong đó đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành chiến thắng. Để chiến thắng được phải có kỹ năng đập bóng tốt đặc biệt là những pha đánh bóng mạnh mẽ và bất ngờ khiến đối phương trở tay không kịp. Xem thêm bài viết sau đây để nắm được cách đập bóng chuyền mạnh như các vận động viên nhé!

Cách đập bóng chuyền mạnh – tư thế cần lưu ý

Để đập bóng mạnh và chính xác, tư thế chuẩn bị là rất quan trọng. Bạn cần phải nắm rõ được tư thế chuẩn thì mới có thể ghi được bàn thắng. Tư thế đập bóng chuyền mạnh đúng cách phụ thuộc vào khoảng cách xa gần. Việc đứng quá xa hoặc quá gần làm đường truyền bóng của bạn không ổn định. Theo nghiên cứu, đứng cách lưới 2 đến 3m là tư thế chuẩn nhất.

ky thuat dap bong chuyen chính xác nhất
Kỹ thuật đập bóng chuyền chính xác nhất

Nếu đứng quá gần lưới sẽ không thể lấy đà dẫn đến việc đập bóng cũng không qua lưới hoặc đánh chệch ra ngoài. Có thể bắt đầu bằng những bước xê dịch nhẹ chứ không được đứng yên. Như vậy sẽ điều chỉnh được bước dậm nhảy và góc lấy đà. Kèm theo đó, đầu gối hơi trùng xuống. Thân người hơi ngả về phía trước và dõi theo các đường truyền bóng.

Làm sao để lấy đà

Cách vào đà đập bóng chuyền khá đơn giản. Với các vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần dậm ba bước là có thể lấy đà để đập bóng. Việc lấy đà phải tuân thủ các quy tắc về thời gian lấy đà, góc độ chạy đà và bước đà cuối cùng. Trong đó, thời gian lấy đà vô cùng quan trọng. Bước này phải thật chính xác và cẩn thận. Vì nếu chỉ lấy đà chậm hơn hay nhanh hơn một chút cũng sẽ làm cho kết hoạch của bạn đổ bể hoàn toàn.

Bạn có biết World Cup 2002 logo biểu tượng là gì? Ý nghĩa của nó ra sao không? Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé!

dap bong chuyen dễ hay khó
Đập bóng chuyền dễ hay khó

Bạn phải căn thời gian chạy đà. Khi bóng được chuyền và vừa ra khỏi tay người chuyền thứ hai theo dõi để xác định điểm rơi của bóng. Sau khi đã xác định được cụ thể hãy tiến hành dậm nhảy. Sau đó thực hiện ba bước chạy đà trước khi chạm tay vào bóng.

Góc độ của đường lấy đà so với lưới phụ thuộc vào khả năng của từng vận động viên.Với những người đã có kinh nghiệm, họ có thể lấy đà với một góc lớn hơn, lớn nhất là góc 90 độ thẳng với lưới. Nếu mới chơi bóng chuyền không nên lấy góc đag quá lớn sẽ làm người đổ về lưới. Góc lấy đà thông thường được khuyến cáo trong mức 35 đến 50 độ. Đẹp nhất là 45 độ. Trong bước đà cuối cùng, chân sau phải thu vè bằng chân trước và thực hiện dậm nhảy bằng cả hai.

Kỹ thuật cơ bản luôn là điều mà bất kỳ vận động viên nào cũng đều cần nắm vững. Không chỉ riêng bóng chuyền mà bóng đá cũng như vậy. Liverpool đội hình của họ có rất nhiều những siêu sao sân cỏ. Họ đều sở hữu kỹ năng cá nhân đỉnh cao

Hướng dẫn đập bóng chuyền nhờ kỹ thuật giậm nhảy

Giậm nhảy là bước thực hiện tiếp theo sau khi lấy đà. Việc chuyển đổi phải thực hiện liên túc và không được ngắt quãng. Giậm nhảy nên dùng cả hai chân để bước đà được mạnh mẽ và chính xác hơn. Bước đà cuối cùng là bước giậm nhảy nên phải đặc biệt chính xác. Khi gót chân ở bước cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ và chạm đất, cả hai chân phải ngang bằng nhau.

huong dan dap bong chuyen, cach dap bong chuyen đúng chuẩn
Hướng dẫn cách đập bóng chuyền, cách dập bóng chuyền đúng chuẩn

Thân người ngả về phía trước và khuỵu gối theo phương tạo với mặt đất một góc tù. Sau đó chuyển lực từ gót chân lên mũi bàn chân và bật nhảy. Muốn bật được cao không được dùng sức của àn chân mà phải dùng lực từ đầu gối. Sau đó phối hợp lực từ cánh tay để hỗ trợ cho việc bật nhảy. Khi chân khuỵu xuống, hai tay đánh xuống theo phương thẳng với mặt sân.

Chiều cao lưới bóng chuyền nam? Giá các loại lưới bóng chuyền trên thị trường.

Kỹ thuật nhảy và đập bóng chuyên nghiệp

Cách nhảy đập bóng chuyền bắt đầu khi thân người vươn lên tầm cao nhất. Trái với cách dậm nhảy, tư thế nhảy và đập bóng phải nghiêng ra phía sau và hơi nghiêng về phái tay đập bóng. Hai chân gập thoải mái và tự nhiên không dồn quá nhiều lực vào chân. Lựa chọn tay thuận để đập bóng. Thông thường các vận động viên sẽ dùng tay phải để đập. nhưng nếu thuận tay trái thỉ có thể sử dụng tay trái để đập để tránh chấn thương.

Những câu lạc bộ bóng bàn hà nội mang tầm cỡ quốc tế thế giới.

ki thuat dap bong chuyen theo chuẩn quốc tế
Kỹ thuật đập bóng chuyền theo chuẩn quốc tế

Tay đập bóng từ trên cao đưa sát tai, cổ tay thả lỏng và duỗi thẳng. Tay còn lại từ trên cao hạ dần xuống để lấy đà. Khi đập bóng, thân người phải vươn thẳng. Chân duỗi ra phía trước và đập bóng cao trên đầu chếch về phía trước tầm gần 15cm.

Tiếp đất ra sao cho chuẩn

Kỹ năng cuối cùng cần nắm được là kỹ năng tiếp đất. Cần phải chú ý kỹ năng này để sau khi đập bóng người không bị mất thăng bằng hoặc vượt qua vách giữa sân. Cách thích hợp nhất là thả lỏng cơ thể, và rơi xuống rất bằng mũi chân. Hai bàn chân xoay nhẹ và gối hơi khuỵu. Khi rơi xuống cấm tuyệ đối lao người về phái trước theo hướng bóng đập. Như vậy sẽ chạm lưới hoặc chạm sang sân của đối thủ. Cố gắng rơi xuống theo phương thẳng đứng.

Thông tin về cách đập bóng chuyền mạnh trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Để có thêm thông tin về môn bóng chuyền, câu lạc bộ bóng bàn Hà Nội bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin tại website www.myrtlebeachcourtyard.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *