Hướng dẫn cách đánh bóng chuyền đúng kỹ thuật và chính xác

Đánh bóng là kỹ năng thú vị nhất trong môn thể thao bóng chuyền không chỉ đối với người chơi mà còn cho người xem. Nó đòi hỏi sự phối hợp tốt của tất cả các vận động viên trên sân, đánh bóng là một trong những kỹ năng khó học. Tuy nhiên, trong bài viết này, www.myrtlebeachcourtyard.com sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đánh bóng chuyền đúng kỹ thuật và chính xác nhất. Cùng tham khảo nhé!

Cách đánh bóng chuyền đúng kỹ thuật

Để thực hiện đánh bóng chuyền tốt và ghi điểm vào lưới đối phương bạn cần nắm luật bóng chuyền hơi mới nhất, kỹ thuật đánh bóng chuẩn và chính xác với các bước sau:

Cơ thể luôn ở đúng tư thế

Để có một cú đánh tốt, bạn cần giữ cho hai chân rộng bằng vai, bàn chân được đặt đối diện với bàn tay, thực hiện đánh bóng chính xác. Trọng lượng cơ thể của bạn nên dồn vào chân sau.

Cách đổi cầu trong bóng chuyền đúng kỹ thuật và chính xác cho người mới bắt đầu
Cách đổi cầu trong bóng chuyền đúng kỹ thuật và chính xác cho người mới bắt đầu

Uốn cong ở đầu gối và nhảy. Sử dụng lực đẩy cơ thể về phía trước từ cách tiếp cận và khi bạn nhảy, chuyển năng lượng đó thẳng lên, người không ngã nhiều về phía trước, để bạn không rơi vào lưới.

Ném bóng trước cánh tay

Trong cách chơi bóng chuyền, để bóng đi xa, bạn phải ném bóng bằng tay không thuận của bạn và dùng tay thuận để đánh bóng hoặc phát bóng.

Để có vị trí tốt để đánh bóng bạn phải luyện tập rất nhiều thời gian. Ném bóng trước cánh tay đánh của bạn và cách 2 đếm cm so với đầu của bạn.

Việc thực hiện thành công với cú ném tốt là điều sẽ giúp bạn trở thành một vận động viên có cách phát bóng chuyền giỏi và chính xác khiến đối thủ không đỡ được bóng, vì vậy hãy chắc chắn thực hành điều này thường xuyên.

Đánh bóng với phần trên của lòng bàn tay

Khác với cách đánh bóng chuyền hơi, để thực hiện cách đánh bóng chuyền chính xác, các ngón tay của bạn phải trải thật rộng để tiếp xúc với bóng dễ dàng. Thực hiện tiếp xúc với bóng bằng lòng bàn tay, và thực hiện cách đánh bóng chuyền nhanh và chính xác qua lưới đối thủ khi quả bóng đã đủ cao.

Bạn là một người hâm mộ bóng đá và yêu thích bộ môn này không thua kém gì bóng chuyền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thần đồng bóng đá và khám phá cách họ luyện tập để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thế nào

  • Khi giao bóng bằng tay, quỹ đạo của quả bóng phải thẳng
  • Sau khi thực hiện quả đánh bóng xong, cánh tay của bạn phải được duỗi thẳng về phía lưới

Cách đập bóng chuyền chính xác

Cú đánh đột biến trong bóng chuyền là cú đánh đưa bóng qua lưới của đội khác một cách chính xác và đúng kĩ thuật. Khác với cách đập bóng chuyền hơi, để có cách đập bóng chuyền tốt bạn cần thực hiện các bước sau:

Đập bóng chuyền đúng kỹ thuật sẽ dễ ghi được điểm
Đập bóng chuyền đúng kỹ thuật sẽ dễ ghi được điểm
  • Bước chân phải lên một bước nhỏ
  • Sau đó bước một bước lớn hơn và nhanh hơn bằng chân trái của bạn, nơi bạn nghĩ rằng quả bóng sẽ rơi vào vị trí thuận lợi cho bạn.
  • Bước một bước lớn bằng chân phải của bạn đến vị trị mà bạn nghỉ bạn có thể thực hiện cú nhảy bật lên tốt nhất
  • Thực hiện bước một bước nhỏ nhanh chóng bằng chân trái để chuyển cơ thể thực hiện cú nhảy mạnh mẽ.

Tìm được điểm mà bạn nhảy lên khỏi mặt đất là rất quan trọng để đảm bảo bạn có thể đánh bóng cao trong không trung. Sau khi tìm được điểm nhảy bạn thực hiện cú nhảy với cơ thể thẳng đứng trên không trung và tiếp xúc với quả bóng ở đỉnh nhảy của bạn.

Cách đập bóng chuyền vọt qua lưới: Thực hiện xoay cánh tay của bạn trở lại khi bạn tiếp cận được với bóng ở đỉnh nhảy của bạn và cánh tay của bạn duỗi ra. Sau đó, xoay cánh tay của bạn trở lại vị trí ban đầu và duỗi thẳng ra khi bạn nhảy. Có hai cách để bạn đập bóng hiệu quả đó là đập bóng gần lưới và đập bóng xa lưới. Bạn nên quan sát và chọn kiểu đập bóng phù hợp để đối thủ không kịp trở tay và tạo bàn thắng cho đội.

Cách đỡ bóng chuyền

Kỹ thuật đỡ bóng chuyền được chia ra làm 2 cách đỡ chính đó là: cách búng bóng chuyền, và đệm bóng chuyền. Cách búng bóng chuyền: Khi đã thực hiện chuyền bóng đi, người phát bóng phải nhanh chóng trở lại sân thi đấu ở vị trí của mình để thực hiện búng bóng.

Cách búng bóng chuyền hơi cho người mới học
Cách búng bóng chuyền hơi cho người mới học

Trong kỹ thuật này, người vận động viên hơi ngả về phía sau, ngực ưỡn căng, các ngón tay tiếp xúc với bóng trong tầm nhìn.

Khoảng cách giữa các ngón tay là 15cm. Ngón tay chạm bóng phải dẻo dai thì mới có thể thực hiện đường chuyền chính xác. Dùng cả 10 ngón tay để đỡ bóng, cổ tay thả lỏng nhưng vẫn đảm bảo sự vững chắc của đôi tay.

Một trong những vụ nổi tiếng nhất chính là tennis doping, và bị liên đoàn tennis quốc tế cấm thi đấu trong năm 2019.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách đánh bóng chuyền, đập và đỡ bóng. Với những kiến thức này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *