Cách chạy nước rút 100m mất dấu như “Tia chớp” Usain Bolt

Usain Bolt vận động viên kỷ lục thế giới môn điền kinh, với cách chạy nước rút 100m đáng kinh ngạc. Bạn có muốn học cách chạy nước rút 100m của anh ấy không? Hãy theo dõi bài viết sau của www.myrtlebeachcourtyard.com nhé!

Chạy nước rút là gì?

Chạy nước rút tiếng anh là gì? Nó có tên tiếng anh là Sprint. Chạy nước rút là kiểu chạy với cự ly ngắn trong khoảng thời gian đã được quy định, theo luật thể thao quốc tế. Chạy nước rút là môn thể thao đòi hỏi tốc độ nhanh chóng để có thể chiến thắng đối thủ. Đây là môn thể thao khá phổ biến được áp dụng vào các bộ môn thể thao khác một cách rộng rãi. Ví dụ trong bóng đá, nếu cầu thủ có thể chạy nước rút nhanh có thể dễ dàn tiếp cận và vượt qua đối thủ, và có nhiều cơ hội ghi bàn hơn.

Usain Bolt người chạy nước rút thành công nhất
Usain Bolt người chạy nước rút thành công nhất

Chạy nước rút là bộ môn chạy được hình thành sớm nhất, với số lượng vận động viên tham gia cũng khá đông. Môn thể thao này trước kia được diễn ra với mục đích nâng cao sức khỏe, ngoài ra thì chạy nước rút tăng chiều cao cho người chơi. Các vận động viên tham gia thi đấu hầu hết là các bạn ở độ tuổi trẻ có thể lực tốt.

Hướng dẫn cách chạy nước rút 100m

Chạy nước rút 100m là một trong những nội dung của chạy nước rút dễ nhất, vì đây là một trong những nội dung chạy ngắn nhất được thực hiện ở ngoài trời. Điều này cũng có nghĩa là rất nhiều vận động viên sẽ muốn thử nó, làm cho nó trở nên phổ biến hơn.

lịch sử cờ vua bắt nguồn từ đâu? Những điểm bí ẩn của bộ môn cờ vua mà bạn nên biết.

Tuy nội dung này rất đơn giản nhưng nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật. Để thực hiện thành công một vận động viên thực hiện cách chạy nước rút 100m cần có bài tập khối khởi động đúng cách để đảm bảo họ sẽ đặt cơ thể của mình vào đúng vị trí để tăng tốc.

Vận động viên chạy nước rút 100m cũng cần biết cách tăng tốc đúng cách, làm thế nào để đạt được vận tốc tối đa và cách duy trì vận tốc tối đa của họ càng nhiều càng tốt.

Chạy nước rút 100m là nội dung của chạy nước rút dễ thực hiện
Chạy nước rút 100m là nội dung của chạy nước rút dễ thực hiện

Chuẩn bị

Khi bạn chuẩn bị chạy nước rút 100m, bạn nên đặt chân chạy lên trước gần vạch xuất phát, chân sau là bàn đạp cho chân trước. 2 chân tạo với nhau góc khoảng 45 độ. Hai tay chống xuống mặt đất.

Bạn có phải người hâm mộ đất nước của những vũ điệu Samba, vậy hãy cùng tìm hiểu brazil vô địch world cup mấy lần có gì đăc biệt so với Brazil trong World Cup 2018

Khi trọng tài bắt đầu hô chuẩn bị, bạn sẽ nâng dần cơ thể mình lên, người hơi ngả về phía trước, thu hai tay về phía sau vạch xuất phát, khoảng cách giữa bàn tay là rộng ngang vai. Lưng, đầu để thẳng tự nhiên, mắt nhìn về phía trước ; Tập trung cơ thể ở cả hai tay, chân trước và đầu gối sau. Và chờ lệnh tiếp theo của trọng tài.

Tư thế sẵn sàng

Sau khi trọng tài thổi còi “Sẵn sàng!” Người chạy từ từ chuyển trọng tâm về phía trước, từ từ nâng mông lên bằng vai ( khoảng 10cm trở lên). Hai vai nhô ra trước vạch xuất phát 5 – 10cm sao cho phần trung tâm của cơ thể sẽ được đẩy về phía trước, mắt nhìn về phía trước cách vạch xuất phát 40 – 50 cm. Chú ý để lưng ở tư thế thẳng so với mặt đất để có thể tiện cho việc tăng tốc. Khi cơ thể trong tư thế sẵn sàng, chờ lệnh tiếp theo.
Tư thế "sẵn sàng" trong cách chạy nước rút 100m
Tư thế “sẵn sàng” trong cách chạy nước rút 100m

Giai đoạn “chạy”

Sau khi trọng tài thổi còi  hoặc ra lệnh”Chạy”. Người chơi bắt đầu chuyển trọng tâm và đổ người về phía trước. Đẩy cả hai tay khỏi mặt đất . Hai chân sau không đạp, nhưng nhanh chóng đưa về phía trước để hoàn thành bước chạy đầu tiên. Khi chạy các vận động viên phải chạy trong làn chạy của mình, chạy sang làn khác sẽ được quy định là phạm quy trong hầu hết các nội dung chạy nước rút, trừ nội dung chạy 400m. Cách chạy nước rút ở nội dung 100m thường tập trung chủ yếu vào khả năng tăng tốc của các vận động viên, mà không nhiều vào sức bền mà ở nội dung chạy khác.

carbon fiber là gì ? Những vận động viên xuất chúng của bộ môn có thể bạn chưa biết.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách chạy nước rút 100m, bạn sẽ cần học cách hoàn thiện nó. Khi bạn chạy 100m thành công với thời gian ngắn tức là bạn đã thành công, sau đó bạn có thể tăng tốc độ của mình lên từng ngày bằng việc rèn luyện sức mạnh và khả năng phối hợp của đôi chân.

Để hoàn thiện cách chạy nước rút 100m, bạn sẽ mất thời gian và nó sẽ không xảy ra trong một đêm. Trên thực tế, để học cách chạy nước rút 100m hoàn hảo có thể mất cả một mùa nếu không phải là nhiều mùa. Đừng nản lòng vì đây là môn thể thao cần có sự luyện tập và kiên nhẫn. Hy vọng bạn sẽ sớm thành công!

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *