Các thế cờ vua khai cuộc hay cho đối thủ phải “vắt óc” ngay từ đầu

Để chơi tốt cờ vua và giành được chiến thắng trước đối thủ, bạn cần thực hiện các thế khai cuộc nhất định. Nhờ những nước đi này bạn sẽ thiết lập được những thế cờ tiếp theo. Trong bài viết hôm nay, https://www.myrtlebeachcourtyard.com sẽ giới thiệu đến các bạn các thế cờ vua khai cuộc hay khiến cho đối thủ căng não ngay từ đầu.

Ván cờ Ý

Trong các thế khai cuộc cờ vua kiểu bắt đầu với 1.e4 e5 2.Nf3 Nc6 3.Bc4 thường được sử dụng nhất. Mục đích chính của thế cờ này là làm sao để kiểm soát khu trung tâm thật nhanh với quân mở đầu là quân tốt và mã, sau đó chúng ta sẽ tiến hành đi tượng vào những vị trí hiểm khó có thể phản công nhất. Nếu làm tốt khai cuộc này bạn sẽ khiến đối thủ phải cân não mới có thể giải được. Do đó, cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.

Ván cờ Ý là một trong các thế cờ vua khai cuộc hay nên áp dụng triệt để
Ván cờ Ý là một trong các thế cờ vua khai cuộc hay nên áp dụng triệt để

Lưu ý: khi chơi cờ bạn nên khiến đối thủ mất cảnh giác và sa vào nước bẫy của mình thì chúng ta mới dễ dàng giành chiến thắng được, tránh để đối thủ đọc được các nước đi của mình vì cơ hội thắng sẽ ít.

Chiến thuật phòng thủ Sicilian

Một trong các thế khai cuộc trong cờ vua là thế phòng thủ Sicilian, đây là thế cờ được rất nhiều người sử dụng ngay cả những kiện tướng cờ vua thế giới cũng thường xuyên sử dụng để có lối chơi mang thiên hướng tấn công khi chơi quân cờ bên đen.

Khai cuộc nhanh với phòng thủ Sicilian
Khai cuộc nhanh với phòng thủ Sicilian

Thông thường, bên trắng sẽ chơi ở vị trí trung tâm 2.Nf3 và 3.d4, điều này giúp bên đen có cơ hộ trao đổi tốt ở giữa với các quân tốt trên tượng. Áp dụng đúng thế cờ khai cuộc này, đối thủ khó có thể tìm được lối thoát, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.

Phòng thủ Pháp là các thế cờ vua khai cuộc

Trong các thế cờ vua khai cuộc hay nhất thì chiến thuật phòng thủ Pháp là không thể bỏ qua. Phòng thủ Pháp là một trong các thế cờ vua khai cuộc mang tính chiến lược mà nếu là người đam mê cờ vua bạn nên học nó một cách chỉnh chu. Sau khi đi nước cờ e5, cả hai bên đen và trắng đều có các chuỗi quân tốt xếp chéo nhau. Với các nước đi như sau: 1.e4 e6.

Áp dụng cách khai cuộc phòng thủ Pháp giúp bạn dễ dàng chiến thắng
Áp dụng cách khai cuộc phòng thủ Pháp giúp bạn dễ dàng chiến thắng

Với nước cờ khai cuộc này, nếu như bên này mắc sai lầm, bên kia sẽ là bên giành lợi thế, điều này có thể dễ dàng khiến tình thế của ván cờ đổi chiều. Trắng sẽ tập trung vào các hướng bên vua, còn đen thì sẽ giành những khả năng bên cánh của Hậu. Lưu ý khi thực hiện nước cờ này là quân tượng c8 sẽ có thể gặp khó khăn khi đi các bước tiếp theo.

Chiến thuật phòng thủ Slav

Thế cờ khai cuộc Slav là một trong cách khai cuộc có thể coi là rất chắc chắn, thế cơ này được thực hiện để bảo vệ quân tốt d5 một cách an toàn. Các quân đen được triển khai một cách hoàn toàn tự nhiên khiến đối thủ không ngờ tới, để tạo cơ hội tấn công bất ngờ.

Tuy nhiên, các nước cờ vua khai cuộc Slav khiến bên đen kiểm soát ít không gian hơn bên trắng, do vậy khi thực hiện cuộc khai cuộc này bạn nên suy nghỉ cẩn thận trước các nước cờ. Nếu thực hiện sai nước, biến khai cuộc chắc chắn trở nên lỏng lẻo hơn, bạn sẽ dễ bị đối thủ phát hiện và tấn công ngược lại.

Đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới đang thống lĩnh trên các bảng xếp hạng cờ vua hiện nay.

Trên đây chúng tôi tổng hợp các thế cờ vua khai cuộc hay nhất, khiến đối thủ phải vắt óc mới có thể giải được, nếu bạn đam mê môn thể thao đầy trí tuệ này thì hãy tham khảo ngay các kiểu khai cuộc của chúng tôi. Nhưng hơn hết trong các kiểu khai cuộc, bạn nên kiểm soát tốt các khu trung tâm bằng các quân cờ của mình và có chiến thuật thi đấu cẩn thận. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *